Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyYesterday at 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri

» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị

» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 10:20 by tuanztc

» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 23 Apr - 16:25 by MKT

» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri

» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị

» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc

» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93

» BAO BÌ IN
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 15:53 by MKT

» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri

» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị

» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyMon 22 Apr - 9:24 by tuanztc

» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptySat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri

» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptySat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri

» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyFri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri

» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyFri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị

» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyFri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyThu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri

» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyThu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị

» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyWed 17 Apr - 10:38 by tuanztc

» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri

» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt EmptyTue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc

Top posters
online123OK (1541)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
SanPhamMikiri (963)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
Admin (202)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
Gmark (77)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 
MKT (60)
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt 68013Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects

Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt

Go down

Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt Empty Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt

Bài gửi by hieudau Thu 27 Jul - 14:43

Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịtBạn hãy ghi nhớ công thức luộc gà đông lạnh này, sẽ hữu ích lắm đấy.

Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn, vừa phổ biến trong mâm cơm hàng ngày đồng thời cũng là món không thể thiếu trong các mâm cao cỗ đầy, cúng giỗ. Theo quan điểm khoa học thì thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ, do ít cholesterol hơn, chứa protein dễ hấp thu vào cơ thể hơn, dồi dào chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và não bộ… Đây cũng là loại thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn, hợp khẩu vị nhiều người.

Ngày nay, thịt gà đông lạnh không phải là hiếm. Ý tôi nói cả thịt do các cửa hàng trữ lạnh và cả việc bạn mua gà tươi về nhà đông lạnh do không dùng hết nữa. Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của việc đông lạnh là thịt sau khi rã đông, nấu lên sẽ bị bở, không giòn da, thịt không chắc.



Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu, không cần phải nấu cả con gà trong trường hợp ít người ăn. (Ảnh: Internet)

Tôi cũng thường xuyên gặp vấn đề này và sau một khóa học nấu ăn tại trung tâm nọ, tôi đã hiểu ra mình sai ở điểm nào, cần thay đổi những gì. Hóa ra, theo lời giáo viên hướng dẫn, để thịt gà được ngon sau khi đông lạnh thì cần phải lưu ý cả khâu trữ đông lẫn rã đông, lúc nấu.

Theo đó, thịt gà phải để thật ráo nước (có thể dùng khăn sạch, khăn giấy) thấm khô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn mới tiến hành cấp đông thịt gà. Nhớ bọc thịt thật kín để thịt không khô, mất nước.

Khi muốn dùng thịt gà, bạn nên chuyển thịt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.



Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. (Ảnh: wendy thomas)

Đến lúc luộc gà, tôi đặt gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy nồi. Làm như thế thì thịt sẽ chín đều hơn bởi lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Sau đó, đổ nước mát ngập thịt gà rồi mới luộc. Tôi không dùng nước nóng cũng không nấu nước nóng mới bỏ thịt gà vào bởi nếu làm thế, thịt gà sẽ không vàng da mà dễ bị thâm đen, da gà cũng không dai ngon nữa. Quan trọng hơn, khi luộc tôi sẽ đậy vung, nhiệt sẽ được lan tỏa đều trong nồi, giúp thịt gà nhanh chín hơn, giảm thời gian nấu đi, da gà sẽ dai hơn, thịt vẫn giữ được độ ngọt.

Cũng nhờ sau lần đi học nấu ăn ấy về, tôi biết cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt cú mèo, tự tin luộc gà cho mẹ chồng. Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh.



Bạn cũng lưu công thức luộc gà đông lạnh này nhé, hữu ích lắm đấy.

hieudau

Tổng số bài gửi : 27

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết