Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt
Bí quyết luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịtBạn hãy ghi nhớ công thức luộc gà đông lạnh này, sẽ hữu ích lắm đấy.
Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn, vừa phổ biến trong mâm cơm hàng ngày đồng thời cũng là món không thể thiếu trong các mâm cao cỗ đầy, cúng giỗ. Theo quan điểm khoa học thì thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ, do ít cholesterol hơn, chứa protein dễ hấp thu vào cơ thể hơn, dồi dào chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và não bộ… Đây cũng là loại thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Ngày nay, thịt gà đông lạnh không phải là hiếm. Ý tôi nói cả thịt do các cửa hàng trữ lạnh và cả việc bạn mua gà tươi về nhà đông lạnh do không dùng hết nữa. Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của việc đông lạnh là thịt sau khi rã đông, nấu lên sẽ bị bở, không giòn da, thịt không chắc.
Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu, không cần phải nấu cả con gà trong trường hợp ít người ăn. (Ảnh: Internet)
Tôi cũng thường xuyên gặp vấn đề này và sau một khóa học nấu ăn tại trung tâm nọ, tôi đã hiểu ra mình sai ở điểm nào, cần thay đổi những gì. Hóa ra, theo lời giáo viên hướng dẫn, để thịt gà được ngon sau khi đông lạnh thì cần phải lưu ý cả khâu trữ đông lẫn rã đông, lúc nấu.
Theo đó, thịt gà phải để thật ráo nước (có thể dùng khăn sạch, khăn giấy) thấm khô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn mới tiến hành cấp đông thịt gà. Nhớ bọc thịt thật kín để thịt không khô, mất nước.
Khi muốn dùng thịt gà, bạn nên chuyển thịt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.
Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. (Ảnh: wendy thomas)
Đến lúc luộc gà, tôi đặt gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy nồi. Làm như thế thì thịt sẽ chín đều hơn bởi lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Sau đó, đổ nước mát ngập thịt gà rồi mới luộc. Tôi không dùng nước nóng cũng không nấu nước nóng mới bỏ thịt gà vào bởi nếu làm thế, thịt gà sẽ không vàng da mà dễ bị thâm đen, da gà cũng không dai ngon nữa. Quan trọng hơn, khi luộc tôi sẽ đậy vung, nhiệt sẽ được lan tỏa đều trong nồi, giúp thịt gà nhanh chín hơn, giảm thời gian nấu đi, da gà sẽ dai hơn, thịt vẫn giữ được độ ngọt.
Cũng nhờ sau lần đi học nấu ăn ấy về, tôi biết cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt cú mèo, tự tin luộc gà cho mẹ chồng. Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh.
Bạn cũng lưu công thức luộc gà đông lạnh này nhé, hữu ích lắm đấy.
Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn, vừa phổ biến trong mâm cơm hàng ngày đồng thời cũng là món không thể thiếu trong các mâm cao cỗ đầy, cúng giỗ. Theo quan điểm khoa học thì thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ, do ít cholesterol hơn, chứa protein dễ hấp thu vào cơ thể hơn, dồi dào chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và não bộ… Đây cũng là loại thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Ngày nay, thịt gà đông lạnh không phải là hiếm. Ý tôi nói cả thịt do các cửa hàng trữ lạnh và cả việc bạn mua gà tươi về nhà đông lạnh do không dùng hết nữa. Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của việc đông lạnh là thịt sau khi rã đông, nấu lên sẽ bị bở, không giòn da, thịt không chắc.
Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu, không cần phải nấu cả con gà trong trường hợp ít người ăn. (Ảnh: Internet)
Tôi cũng thường xuyên gặp vấn đề này và sau một khóa học nấu ăn tại trung tâm nọ, tôi đã hiểu ra mình sai ở điểm nào, cần thay đổi những gì. Hóa ra, theo lời giáo viên hướng dẫn, để thịt gà được ngon sau khi đông lạnh thì cần phải lưu ý cả khâu trữ đông lẫn rã đông, lúc nấu.
Theo đó, thịt gà phải để thật ráo nước (có thể dùng khăn sạch, khăn giấy) thấm khô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn mới tiến hành cấp đông thịt gà. Nhớ bọc thịt thật kín để thịt không khô, mất nước.
Khi muốn dùng thịt gà, bạn nên chuyển thịt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.
Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. (Ảnh: wendy thomas)
Đến lúc luộc gà, tôi đặt gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy nồi. Làm như thế thì thịt sẽ chín đều hơn bởi lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Sau đó, đổ nước mát ngập thịt gà rồi mới luộc. Tôi không dùng nước nóng cũng không nấu nước nóng mới bỏ thịt gà vào bởi nếu làm thế, thịt gà sẽ không vàng da mà dễ bị thâm đen, da gà cũng không dai ngon nữa. Quan trọng hơn, khi luộc tôi sẽ đậy vung, nhiệt sẽ được lan tỏa đều trong nồi, giúp thịt gà nhanh chín hơn, giảm thời gian nấu đi, da gà sẽ dai hơn, thịt vẫn giữ được độ ngọt.
Cũng nhờ sau lần đi học nấu ăn ấy về, tôi biết cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt cú mèo, tự tin luộc gà cho mẹ chồng. Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh.
Bạn cũng lưu công thức luộc gà đông lạnh này nhé, hữu ích lắm đấy.
hieudau- Tổng số bài gửi : 27
Similar topics
» Bánh phồng cua Mikiri - Nguyên liệu từ cua tươi chắc thịt
» Lê Trần cung cấp thịt heo đông lạnh nguyên con đảm bảo chất lượng
» Lê Trần cung cấp thịt heo đông lạnh nguyên con an toàn và chất lượng
» Bật mí bí quyết luộc nui gạo Mikiri dai, mềm
» Dưa Mắm Thịt Luộc
» Lê Trần cung cấp thịt heo đông lạnh nguyên con đảm bảo chất lượng
» Lê Trần cung cấp thịt heo đông lạnh nguyên con an toàn và chất lượng
» Bật mí bí quyết luộc nui gạo Mikiri dai, mềm
» Dưa Mắm Thịt Luộc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc