Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách làm mứt cà chua kiến cả thế giới thán phục
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt cà chua kiến cả thế giới thán phục
Mứt cà chua lớn cũng giống như các loại mứt khác, mứt thơm ngon bảo quản tốt lại là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Cùng lambanh365.com học cách làm mứt cà chua lớn đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm mứt cà chua lớn
– 1 kg cà chua chín mọng
– 1 kg đường trắng
– Nước vôi trong
>> Cách làm mứt bưởi <<
Dụng cụ làm mứt cà chua lớn
– Bát lớn
– Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
– Nồi hoặc chảo lớn để sên mứt
– Lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín để bảo quản mứt
Cách làm mứt cà chua lớn
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy thả 1 viên vôi sống nhỏ vào nước sạch, sau đó hơi vôi tản ra rồi khuấy đều, để lắng khoảng 2-3 tiếng cho vôi đọng xuống đáy chậu, nước vôi phía trên trong vắt thì hớt lấy phần nước này để ngâm mứt nhé!
Nước vôi trong giúp mứt không bị nát khi sên mứt, vì vậy bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bước quan trọng này nhé!
Bước 2:
Bạn nên chọn loại quả cà chua to, đỏ mọng, chín đều.
Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch cà chua, rồi lột vỏ chỉ để lại lớp thịt cà chua bên trong.
Mách bạn một mẹo nhỏ cách lột vỏ cà chua cực nhanh đó là đun một nồi nước sôi rồi thả tất cả cà chua vào. Tắt lửa ngay sau đó thả cả chua vào chậu nước lạnh để sẵn. Sự thay đổi nhiệt độ của nước sẽ giúp vỏ cà chua nứt ra dễ dàng.
>>Cách làm mứt me siêu ngon<<
Bước 3:
Sau khi cà chua đã được lột bỏ hoàn toàn phần vỏ, bạn đặt chúng vào một cái thớt, dùng dao khía thành các múi cạnh đều nhau xung quanh như mứt quất, sau đó đem cà chua đã khía múi ngâm với nước vôi trong vài giờ.
Khéo léo lấy bỏ hạt cà chua ra bằng cách dùng tay ép quả cà chua.
Bước 4:
Sau khi cà chua đã được ép, tiếp tục ngâm với nước vôi trong khoảng 3-4 giờ nữa cho bên trong cũng cứng như bên ngoài. Sau đó đem xả thật sạch với nước. Ta tiến hành sên mứt.
Bước 5:
Sên mứt với đường theo tỷ lệ 50 / 50. Cho mứt với đường vào nồi hoặc chảo rồi xóc đều, không cho thêm nước , một chốc thì đường quyện vào những trái cà chua và từ từ chảy thành nước. Đường sôi lên chừng 5 phút thì hạ lửa nhỏ.
Khi sên mứt cà chua bạn nên đứng trông bên nồi mứt để chăm không cho đường cháy xém. Lấy đũa gắp các miếng cà chua lên cao, để lại nước đường.
Bước 6:
Dùng thìa múc nước đường (đang sôi bọt) tưới lên các miếng cà chua. Tưới đều liên tục hết lớp này đến lớp khác cho đến khi nước đường đã cạn, trở thành mầu trắng sền sệt, rồi cho nhỏ lửa bớt.
Thấy đường ráo và bám vào cà chua là mứt cà chua lớn đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn nên sấy khô rồi đặt mứt vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín, như vậy mứt sẽ giữ được lâu hơn nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua lớn đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm mứt cà chua lớn
– 1 kg cà chua chín mọng
– 1 kg đường trắng
– Nước vôi trong
>> Cách làm mứt bưởi <<
Dụng cụ làm mứt cà chua lớn
– Bát lớn
– Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
– Nồi hoặc chảo lớn để sên mứt
– Lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín để bảo quản mứt
Cách làm mứt cà chua lớn
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy thả 1 viên vôi sống nhỏ vào nước sạch, sau đó hơi vôi tản ra rồi khuấy đều, để lắng khoảng 2-3 tiếng cho vôi đọng xuống đáy chậu, nước vôi phía trên trong vắt thì hớt lấy phần nước này để ngâm mứt nhé!
Nước vôi trong giúp mứt không bị nát khi sên mứt, vì vậy bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bước quan trọng này nhé!
Bước 2:
Bạn nên chọn loại quả cà chua to, đỏ mọng, chín đều.
Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch cà chua, rồi lột vỏ chỉ để lại lớp thịt cà chua bên trong.
Mách bạn một mẹo nhỏ cách lột vỏ cà chua cực nhanh đó là đun một nồi nước sôi rồi thả tất cả cà chua vào. Tắt lửa ngay sau đó thả cả chua vào chậu nước lạnh để sẵn. Sự thay đổi nhiệt độ của nước sẽ giúp vỏ cà chua nứt ra dễ dàng.
>>Cách làm mứt me siêu ngon<<
Bước 3:
Sau khi cà chua đã được lột bỏ hoàn toàn phần vỏ, bạn đặt chúng vào một cái thớt, dùng dao khía thành các múi cạnh đều nhau xung quanh như mứt quất, sau đó đem cà chua đã khía múi ngâm với nước vôi trong vài giờ.
Khéo léo lấy bỏ hạt cà chua ra bằng cách dùng tay ép quả cà chua.
Bước 4:
Sau khi cà chua đã được ép, tiếp tục ngâm với nước vôi trong khoảng 3-4 giờ nữa cho bên trong cũng cứng như bên ngoài. Sau đó đem xả thật sạch với nước. Ta tiến hành sên mứt.
Bước 5:
Sên mứt với đường theo tỷ lệ 50 / 50. Cho mứt với đường vào nồi hoặc chảo rồi xóc đều, không cho thêm nước , một chốc thì đường quyện vào những trái cà chua và từ từ chảy thành nước. Đường sôi lên chừng 5 phút thì hạ lửa nhỏ.
Khi sên mứt cà chua bạn nên đứng trông bên nồi mứt để chăm không cho đường cháy xém. Lấy đũa gắp các miếng cà chua lên cao, để lại nước đường.
Bước 6:
Dùng thìa múc nước đường (đang sôi bọt) tưới lên các miếng cà chua. Tưới đều liên tục hết lớp này đến lớp khác cho đến khi nước đường đã cạn, trở thành mầu trắng sền sệt, rồi cho nhỏ lửa bớt.
Thấy đường ráo và bám vào cà chua là mứt cà chua lớn đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn nên sấy khô rồi đặt mứt vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín, như vậy mứt sẽ giữ được lâu hơn nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua lớn đơn giản tại nhà nhé!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Cách phục vụ trong tiệc ngồi
» Khó khăn có thể gặp phải khi học home school và cách khắc phục
» Bạn đã biết ăn quả bơ đúng cách chưa?
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Cách phục vụ trong tiệc ngồi
» Khó khăn có thể gặp phải khi học home school và cách khắc phục
» Bạn đã biết ăn quả bơ đúng cách chưa?
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc