Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Tinh tế và ngon miệng, Chawanmushi là món trứng hấp được trình bày trong một chiếc cốc nhỏ của người Nhật.
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc