Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
SALCHICHÓN MÓN XÚC XÍCH ĐẶC TRƯNG CỦA NGƯỜI TÂY BAN NHA.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
SALCHICHÓN MÓN XÚC XÍCH ĐẶC TRƯNG CỦA NGƯỜI TÂY BAN NHA.
úc xích Salchichon là một loại xúc xích khô có nguồn gốc từ Tây Ban Nha,được sản xuất theo phương pháp cổ điển trên vùng đồng bằng của Tây Ban Nha, nơi có gió ổn định cho phép thời gian sấy khô đồng đều, thúc đẩy quá trình đóng rắn hoàn toàn trong xúc xích. Giống như các loại thịt đã qua xử lý khác, ban đầu nó được phát triển như một kỹ thuật để bảo quản thịt sau khi giết mổ trong thời đại trước khi ra đời của tủ lạnh, nhưng nó đã trở thành một món ăn ngon theo đúng nghĩa của nó. Tại Tây Ban Nha, Salchichón rất phố biến chỉ sau Chorizo
- Được làm từ thịt heo thường hoặc heo Iberico nạc, thịt heo mỡ băm nhỏ, một số nơi sẽ kết hợp thêm các loại thịt khác như thịt bò,ngựa,... ,cùng với tiêu, ớt, và các gia vị tạo hương vị tuỳ vào khu vực sản xuất.
- Để làm được xúc xích Salchichon, thịt heo phải được băm nhỏ, để phần thịt và phần mỡ trộn đều với nhau, tạo nên một kết cấu mềm mịn, sau đó các gia vị được thêm vào như muối, tiêu ớt, sẽ được trộn đều và nhồi vào phần vỏ bọc tự nhiên được làm từ ruột.
- Sau đó được treo lên và ủ trong một khoảng thời gian 45 ngày , chính vì thế bên ngoài phần xúc xích Salchichon sẽ xuất hiện một lớp mốc màu trắng đặc trưng.Salchichón là một loại xúc xích phổ biến của Tây Ban Nha chỉ sau Chorizo ,được làm từ thịt heo thường hoặc heo Iberico nạc, thịt heo mỡ băm nhỏ, một số nơi sẽ kết hợp thêm các loại thịt khác như thịt bò,ngựa,... ,cùng với tiêu, ớt, và các gia vị tạo hương vị tuỳ vào khu vực sản xuất.
- Để làm được xúc xích Salchichon, thịt heo phải được băm nhỏ, để phần thịt và phần mỡ trộn đều với nhau, tạo nên một kết cấu mềm mịn, sau đó các gia vị được thêm vào như muối, tiêu ớt, sẽ được trộn đều và nhồi vào phần vỏ bọc tự nhiên được làm từ ruột.
- Sau đó được treo lên và ủ trong một khoảng thời gian 45 ngày , chính vì thế bên ngoài phần xúc xích Salchichon sẽ xuất hiện một lớp mốc màu trắng đặc trưng.
Về giá trị dinh dưỡng Salchichón là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng khá cao các vitamin B (B1, B2 và B12), cộng với các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt và magiê, rất được khuyến khích trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Nó giúp hình thành xương và mô, cũng như chống lại bệnh thiếu máu.
Chất béo không bão hoà giúp hạn chế các cholesterol "xấu".
- Chỉ cần cắt ra , bỏ phần vỏ là có thế sử dụng trực tiếp hoặc chế biến rất tiện lợi,ăn cùng salad, hoặc cùng với phô mai, có rất nhiều cách để thưởng thức loại xúc xích thơm ngon này.
-Tại nhiều nước châu Âu, xúc xích Salchichon là món ăn khá phổ biến,xuất hiện trong nhiều chế độ ăn, bên cạnh các loại xúc xích khác như Chorizo, Longaniza, Fuet....
Nguồn : http://thasofoods.com/tin-tuc/salchichon-mon-xuc-xich-dac-trung-cua-nguoi-tay-ban-nha-201.html
- Được làm từ thịt heo thường hoặc heo Iberico nạc, thịt heo mỡ băm nhỏ, một số nơi sẽ kết hợp thêm các loại thịt khác như thịt bò,ngựa,... ,cùng với tiêu, ớt, và các gia vị tạo hương vị tuỳ vào khu vực sản xuất.
- Để làm được xúc xích Salchichon, thịt heo phải được băm nhỏ, để phần thịt và phần mỡ trộn đều với nhau, tạo nên một kết cấu mềm mịn, sau đó các gia vị được thêm vào như muối, tiêu ớt, sẽ được trộn đều và nhồi vào phần vỏ bọc tự nhiên được làm từ ruột.
- Sau đó được treo lên và ủ trong một khoảng thời gian 45 ngày , chính vì thế bên ngoài phần xúc xích Salchichon sẽ xuất hiện một lớp mốc màu trắng đặc trưng.Salchichón là một loại xúc xích phổ biến của Tây Ban Nha chỉ sau Chorizo ,được làm từ thịt heo thường hoặc heo Iberico nạc, thịt heo mỡ băm nhỏ, một số nơi sẽ kết hợp thêm các loại thịt khác như thịt bò,ngựa,... ,cùng với tiêu, ớt, và các gia vị tạo hương vị tuỳ vào khu vực sản xuất.
- Để làm được xúc xích Salchichon, thịt heo phải được băm nhỏ, để phần thịt và phần mỡ trộn đều với nhau, tạo nên một kết cấu mềm mịn, sau đó các gia vị được thêm vào như muối, tiêu ớt, sẽ được trộn đều và nhồi vào phần vỏ bọc tự nhiên được làm từ ruột.
- Sau đó được treo lên và ủ trong một khoảng thời gian 45 ngày , chính vì thế bên ngoài phần xúc xích Salchichon sẽ xuất hiện một lớp mốc màu trắng đặc trưng.
Về giá trị dinh dưỡng Salchichón là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng khá cao các vitamin B (B1, B2 và B12), cộng với các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt và magiê, rất được khuyến khích trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Nó giúp hình thành xương và mô, cũng như chống lại bệnh thiếu máu.
Chất béo không bão hoà giúp hạn chế các cholesterol "xấu".
- Chỉ cần cắt ra , bỏ phần vỏ là có thế sử dụng trực tiếp hoặc chế biến rất tiện lợi,ăn cùng salad, hoặc cùng với phô mai, có rất nhiều cách để thưởng thức loại xúc xích thơm ngon này.
-Tại nhiều nước châu Âu, xúc xích Salchichon là món ăn khá phổ biến,xuất hiện trong nhiều chế độ ăn, bên cạnh các loại xúc xích khác như Chorizo, Longaniza, Fuet....
Nguồn : http://thasofoods.com/tin-tuc/salchichon-mon-xuc-xich-dac-trung-cua-nguoi-tay-ban-nha-201.html
thaso- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Cách tìm người yêu kết bạn tận hưởng Trung thu tại Hà Nội
» Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Của Người Nhật Như Thế Nào?
» Cá_Saba – món ăn đặc trưng, phổ biến của người Nhật
» Cách tìm người yêu cùng tạo nên tình yêu đẹp trong Trung thu Hà Nội
» Mì trứng Mikiri - An toàn cho người tiêu dùng
» Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Của Người Nhật Như Thế Nào?
» Cá_Saba – món ăn đặc trưng, phổ biến của người Nhật
» Cách tìm người yêu cùng tạo nên tình yêu đẹp trong Trung thu Hà Nội
» Mì trứng Mikiri - An toàn cho người tiêu dùng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc