Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách làm kẹo đường Dalgona trong phim Squid Game - Trò chơi con mực
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm kẹo đường Dalgona trong phim Squid Game - Trò chơi con mực
Mấy ngày nay, bộ phim "trò chơi con mực" - Squid Game đang làm chao đảo mạng xã hội. Phải dùng từ cơn sốt dành cho bộ phim này, dù bạn lướt facebook hay tik tok thì đều thấy. Chi tiết hot nhất theo bộ phim đó chính là kẹo đường Dalgona, một thử thách có trong bộ phim. Những ai đã xem qua phim thì chắc hẳn cũng muốn thử trải nghiệm qua cảm giác của nhân vật như thế nào. Vậy kẹo đường Dalgona là gì? Cách làm nó như thế nào? Mọi người hãy tham khảo bài viết này nhé !
Kẹo đường Dalgona là gì?
Đây là một loại kẹo đường truyền thống gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Hàn Quốc. Với nguyên liệu chính là đường và baking soda.
Hướng dẫn cách làm
Chuẩn bị:
2 muỗng canh đường trắng
1/2 muỗn cafe baking soda
Cách làm:
Đun chảy đường: Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, bật lửa vừa sau đó khoáy đều cho đến khi đường chảy và hơi chuyển màu cánh gián.
Cho baking soda vào: Khi đường chuyển màu cánh gián, bạn hãy tắt bếp và cho 1/2 muỗng cafe baking soda vào khoáy đều.
Tạo hình cho kẹo Dalgona: Bạn đổ hỗn hợp đường và baking soda ở trên ra giấy nến. Tiếp theo dùng một mặt phẳng như dĩa, thớt,...để ép kẹo thành một miếng phẳng. Sau đó, dùng một khung theo ý muốn, để tạo hình bên trong kẹo ( nhớ tạo hình trước khi kẹo cứng lại nhé ). Vậy là xong rồi.
Vậy là có thành quả rồi đó mọi người. Hãy lấy một cái kim và trải nghiệm cảm giác trong phim thôi nào.
Kẹo đường Dalgona là gì?
Đây là một loại kẹo đường truyền thống gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Hàn Quốc. Với nguyên liệu chính là đường và baking soda.
Hướng dẫn cách làm
Chuẩn bị:
2 muỗng canh đường trắng
1/2 muỗn cafe baking soda
Cách làm:
Đun chảy đường: Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, bật lửa vừa sau đó khoáy đều cho đến khi đường chảy và hơi chuyển màu cánh gián.
Cho baking soda vào: Khi đường chuyển màu cánh gián, bạn hãy tắt bếp và cho 1/2 muỗng cafe baking soda vào khoáy đều.
Tạo hình cho kẹo Dalgona: Bạn đổ hỗn hợp đường và baking soda ở trên ra giấy nến. Tiếp theo dùng một mặt phẳng như dĩa, thớt,...để ép kẹo thành một miếng phẳng. Sau đó, dùng một khung theo ý muốn, để tạo hình bên trong kẹo ( nhớ tạo hình trước khi kẹo cứng lại nhé ). Vậy là xong rồi.
Vậy là có thành quả rồi đó mọi người. Hãy lấy một cái kim và trải nghiệm cảm giác trong phim thôi nào.
meoriviu- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Các Phím tắt trong word
» Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh
» Cách Post Hình trong bài viết
» Cách phục vụ trong tiệc ngồi
» Cách Gỏ Tiếng Việt Trong Diễn Đàn
» Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh
» Cách Post Hình trong bài viết
» Cách phục vụ trong tiệc ngồi
» Cách Gỏ Tiếng Việt Trong Diễn Đàn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc