Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Bánh mì mè Hàn Quốc không cần nhồi, không men nở
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh mì mè Hàn Quốc không cần nhồi, không men nở
Món này mình học được từ một chị, bánh ở giữa dẻo, bên ngoài giòn. Hôm nay mình chia sẻ lại công thức để mọi người cùng làm thử nhé.
Bánh mì Hàn Quốc đã không còn xa lạ với người VN mình. Với lớp vỏ bên ngoài giòn ruột dẻo dai thơm lừng vị mè cực hot một thời giờ thì hem biết còn không ha
Trong thời điểm này bánh mì là món ăn có thể nói là khan hiếm để có thể mua được tại VN. Với bánh mì này mọi người có thể dễ dàng tìm mua được nguyên liệu vì nó khá đơn giản, không cần men nở, không cần nhồi bột, bột chính của bánh mì này là bột năng, chỉ sử dụng 1 ít bột mì và các nguyên liệu khác như trứng, sữa, bơ, mè quá đơn giản phải không ạh? Lại nhanh không mất thời gian ủ bột trong vòng 1h cho tất tần tật từ A~Z là có bánh mì để măm .
CÔNG THỨC
Nguyên liệu:
- Bơ lạt 30g
- Đường 30g
- Muối 1g
- Sữa tươi không đường 150ml
- Bột mì đa dụng 30g
- Bột năng 130g
- Trứng gà 1cái
- Mè đen
Dụng cụ:
- Thố trộn bột
- Rây bột
- Phới trộn
- Cân điện tử
- Túi bắt kem (nếu có). Hoặc có thể sử dụng túi nilon rồi cắt 1 góc túi
- Đuôi bắt kem (không bắt buộc)
- Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
- Giấy nến (giấy nướng bánh)
CÁCH LÀM
1. Cho bơ, sữa, đường muối vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tan.
2. Khi hỗn hợp đã tan mình cho bột qua rây vào nồi rồi dùng cây phới lòng khuấy đều tan. Khi hỗn hợp bột sệt lại mịn là được mình tắt bếp nhấc xuống.
3. Tiếp tục rây bột năng vào dùng cây phới trộn đều. Chia bột ra thành 3 lần trộn sẽ nhanh hơn là cho vèo 1 lần nhé!
- Nếu có máy thì cho vào máy trộn nhanh hơn đỡ mỏi tay còn không có máy trộn bằng cây phới cũng ok nhé sẵn tập thể dục cũng rất tốt ah .
4. Khi hỗn hợp bột mịn không còn nhìn thấy bột khô nữa mình cho tiếp trứng vào tiếp tục trộn cho đến khi có được hỗn hợp bột mịn.
5. Cho mè vào trộn đều.
6. Cho bột bánh vào túi bắt bông kem.
7. Nặn bột bánh lên khay nướng có lót giấy nến.
8. Nướng lần 1:180 °c 30 phút
- Lấy ra trở mặt bánh cho vào lò nướng tiếp. ( lúc này bánh hơi bị xẹp và có phần chưa nở hết nên phải trở mặt cho bánh nở đều)
* Bước này khá quan trọng để giúp cơ cấu ruột bánh định hình thì bánh sẽ không bị xẹp nhé!
- Nướng lần 2: 180°c 10 phút
Nếu sử dụng Nồi chiên không dầu thì để nhiệt 170°c 25~30 phút
--------------
Nguồn công thức + 1 số hình ảnh: Xuan Kieu Kado
----------------
Nếu không có thời gian tìm mua các nguyên liệu, mọi người có thể ghé #dungculambanhanphu nhé.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» Lòng nhồi sụn nướng với than sạch không khói
» CÔNG THỨC BÁNH BROWNIE SIÊU DỄ: KHÔNG MÁY ĐÁNH TRỨNG, KHÔNG BỘT NỔI
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng không nhúng nước cao cấp
» Lòng nhồi sụn nướng với than sạch không khói
» CÔNG THỨC BÁNH BROWNIE SIÊU DỄ: KHÔNG MÁY ĐÁNH TRỨNG, KHÔNG BỘT NỔI
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng không nhúng nước cao cấp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc