Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5008 in 2819 subjects
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z
Công thức bánh sâm banh (sampa)
Cách làm kem Tiramisu từ trứng gà
NGUYÊN LIỆU (CHO 1 Ổ VUÔNG KHOẢNG 4 PHẦN ĂN)
A. Bánh Sâm Banh (Sampa)
• 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
• 1 muỗng canh Bột bắp
• 1 muỗng cafe Bột nở (Bột nổi)
• 2 cái Lòng đỏ trứng gà
• 60g Đường trắng
• 2 cái Lòng trắng trứng gà
• 60g Đường trắng
B. Kem Tiramisu
• 3 cái Lòng đỏ trứng gà tươi
• 30g Đường trắng
• 330g Phô mai Mascarpone
• 3 cái Lòng trắng trứng gà tươi
• 45g Đường trắng
C. Cà Phê
• 200g Cà phê đen
• 20g Rượu Rum hoặc rượu Brandy (tùy chọn)
• 40g Đường trắng
♡ Nguyên liệu khác: Kem tươi đánh bông, đường bột, bột cacao, socola đen đun chảy
CÁCH LÀM
A. Làm Bánh Sâm Banh
1) Rây bột mì, bột nở và bột bắp cho mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô sạch. Tô lòng đỏ cho thêm 60g đường trắng và đánh lên cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Tô lòng trắng đánh lên cho nổi bọt khí lớn rồi thì thêm từ từ 60g đường trắng vào (chia làm 3 lần), đánh đến chóp mềm.
2) Múc 1/3 phần lòng trắng ra tô lòng đỏ trộn theo kiểu fold cho vừa hòa quyện thì đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng. Tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hòa quyện. Thêm hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, trộn nhẹ nhàng lên cho đều.
3) Chuyển hỗn hợp bột ra túi bắt kem, bắt bột ra khay nướng như hình minh họa (có thể làm kích thước nhỏ hơn nếu muốn bánh nhỏ). Rắc lên trên 1 lớp đường bột rồi cho khay vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng gỡ bánh để ra rack cho nguội bớt.
B. Chuẩn Bị Cà Phê
Pha 200g cà phê đen ấm với 20g rượu Rum (hoặc Brandy), 40g đường trắng. Sau đó để cà phê nguội hẳn.
C. Làm Kem Tiramisu
1) Tách lòng 3 quả trứng gà (chọn trứng tươi cho an toàn nha mọi người). Cho 30g đường vào tô lòng đỏ, dánh cách thủy lòng đỏ trên 1 nồi nước sôi liu riu từ 9 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ bông đặc, nhạt màu. Có thể kiểm tra nhiệt độ của lòng đỏ giao động khoảng 70 độ C cho an toàn. Nhắc tô ra khỏi nồi, để yên cho lòng đỏ nguội hẳn.
2) Sau khi nguội trộn lòng đỏ với mascarpone lên cho đều. Lòng trắng trứng đánh bông với 60g đường (chia đường ra 3 lần và thêm từ từ trong lúc đánh). Trộn 1/3 lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ - mascarpone sau đó đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều.
D. Xếp Bánh Vào Khuôn - Làm Lạnh - Thưởng Thức
1) Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn. Mình làm khuôn vuông cạnh 16.8 cao 7.5cm. Đổ 1/2 hỗn hợp kem lên trên. Lặp lại bước xếp bánh sâm banh và cho hết số kem còn lại lên trên.
2) Phủ lên mặt bánh 1 lớp bột cacao rồi bọc kín, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 6 tiếng để ăn bánh được ngon nhất.
3) Khi ăn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, rắc thêm bột cacao nếu thích. Chúc mọi người ngon miệng và làm bánh vui!
Mọi người tham khảo mua nguyên liệu tại #dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Cách làm kem Tiramisu từ trứng gà
NGUYÊN LIỆU (CHO 1 Ổ VUÔNG KHOẢNG 4 PHẦN ĂN)
A. Bánh Sâm Banh (Sampa)
• 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
• 1 muỗng canh Bột bắp
• 1 muỗng cafe Bột nở (Bột nổi)
• 2 cái Lòng đỏ trứng gà
• 60g Đường trắng
• 2 cái Lòng trắng trứng gà
• 60g Đường trắng
B. Kem Tiramisu
• 3 cái Lòng đỏ trứng gà tươi
• 30g Đường trắng
• 330g Phô mai Mascarpone
• 3 cái Lòng trắng trứng gà tươi
• 45g Đường trắng
C. Cà Phê
• 200g Cà phê đen
• 20g Rượu Rum hoặc rượu Brandy (tùy chọn)
• 40g Đường trắng
♡ Nguyên liệu khác: Kem tươi đánh bông, đường bột, bột cacao, socola đen đun chảy
CÁCH LÀM
A. Làm Bánh Sâm Banh
1) Rây bột mì, bột nở và bột bắp cho mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô sạch. Tô lòng đỏ cho thêm 60g đường trắng và đánh lên cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Tô lòng trắng đánh lên cho nổi bọt khí lớn rồi thì thêm từ từ 60g đường trắng vào (chia làm 3 lần), đánh đến chóp mềm.
2) Múc 1/3 phần lòng trắng ra tô lòng đỏ trộn theo kiểu fold cho vừa hòa quyện thì đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng. Tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hòa quyện. Thêm hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, trộn nhẹ nhàng lên cho đều.
3) Chuyển hỗn hợp bột ra túi bắt kem, bắt bột ra khay nướng như hình minh họa (có thể làm kích thước nhỏ hơn nếu muốn bánh nhỏ). Rắc lên trên 1 lớp đường bột rồi cho khay vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng gỡ bánh để ra rack cho nguội bớt.
B. Chuẩn Bị Cà Phê
Pha 200g cà phê đen ấm với 20g rượu Rum (hoặc Brandy), 40g đường trắng. Sau đó để cà phê nguội hẳn.
C. Làm Kem Tiramisu
1) Tách lòng 3 quả trứng gà (chọn trứng tươi cho an toàn nha mọi người). Cho 30g đường vào tô lòng đỏ, dánh cách thủy lòng đỏ trên 1 nồi nước sôi liu riu từ 9 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ bông đặc, nhạt màu. Có thể kiểm tra nhiệt độ của lòng đỏ giao động khoảng 70 độ C cho an toàn. Nhắc tô ra khỏi nồi, để yên cho lòng đỏ nguội hẳn.
2) Sau khi nguội trộn lòng đỏ với mascarpone lên cho đều. Lòng trắng trứng đánh bông với 60g đường (chia đường ra 3 lần và thêm từ từ trong lúc đánh). Trộn 1/3 lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ - mascarpone sau đó đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều.
D. Xếp Bánh Vào Khuôn - Làm Lạnh - Thưởng Thức
1) Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn. Mình làm khuôn vuông cạnh 16.8 cao 7.5cm. Đổ 1/2 hỗn hợp kem lên trên. Lặp lại bước xếp bánh sâm banh và cho hết số kem còn lại lên trên.
2) Phủ lên mặt bánh 1 lớp bột cacao rồi bọc kín, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 6 tiếng để ăn bánh được ngon nhất.
3) Khi ăn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, rắc thêm bột cacao nếu thích. Chúc mọi người ngon miệng và làm bánh vui!
Mọi người tham khảo mua nguyên liệu tại #dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» BANH TIRAMISU
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
» Nấu chè ngô kiểu mới
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Bún Gạo Xào Kiểu Thái
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
» Nấu chè ngô kiểu mới
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Bún Gạo Xào Kiểu Thái
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri