Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5008 in 2819 subjects
Cách nấu sữa bắp nếp đơn giản tại nhà không bị tách nước
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu sữa bắp nếp đơn giản tại nhà không bị tách nước
Sữa bắp nếp có nguyên liệu rất dễ kiếm nên bạn có thể tự nấu sữa bắp tại nhà. Tuy nhiên, do trong bắp có tinh bột nên nếu nấu không đúng cách thì sữa bắp rất dễ bị hiện tượng kết tủa hay còn gọi là bị tách nước. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu sữa bắp nếp ngon và không bị hiện tượng tách nước nhé! Hãy theo dõi mình nhé!
Thành phần dinh dưỡng của Sữa Bắp Nếp như thế nào?
Sữa bắp nếp với thành phần chính là bắp nếp tươi và sữa tươi, tạo nên một thức uống vô cùng dinh dưỡng. Sữa bắp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin nhóm B, lutein, Folate, vitamin E, zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.
Lợi ích của Sữa Bắp Nếp mang lại cho cơ thể là gì?
Sữa Bắp có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa
Sữa Bắp có tác dụng tốt với mắt
Sữa Bắp tốt với phụ nữ mang thai và người thiếu máu
Sữa Bắp tốt cho tim mạch
Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa
Cách nấu Sữa Bắp Nếp đơn giản không bị tách nước
Nguyên liệu chuẩn bị
Ngô ngọt: 3 trái bắp nếp
Sữa tươi không đường: 400ml
Sữa đặc: 50ml
Lá dứa: 5-6 lá (có thể có hoặc không)
Đường trắng: 100ml (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Nước lọc: 2 lít
Các bước nấu sữa ngô
Bước 1: Sơ chế và nấu nước ngô
Ngô bóc bẹ, nhặt râu để riêng ra. Bạn chọn lấy phần bẹ non rửa sạch để luộc cùng lấy nước. Dùng dao tách hạt, lấy con dao sắc cắt sát vào lõi dọc theo thân ngô.
Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu khoảng 20 phút. Phần nước này rất ngọt và thơm. Sau khi luộc xong bạn lọc qua rây để loại bỏ hết cặn nhé. Để nước cho nguội.
Bước 2: Xay ngô
Phần hạt ngô vừa tách, cho vào máy xay cùng với nửa lít nước đã nấu ở bước 1. Bật nút chế độ cao nhất xay cho thật nhỏ mịn. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ phần bã. Có thể dùng thêm nước lọc cho vào, lọc đến khi chỉ còn phần xác ngô, không còn chất sữa gì nữa thì thôi.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Dùng nồi lớn, có thể dùng nồi đế dày để tránh sữa bị vón cục. Cho phần sữa ngô vừa lọc ở bước 2 vào, cho nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính khuấy cho tan đều.
Đặt nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để sữa không bị vón cục và bén nồi. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Sữa ngô nấu xong có thể uống được luôn. Nếu muốn uống lạnh, bạn để sữa ngô thật nguội, cho vào chai thủy tinh rồi bảo quản tủ lạnh sử dụng được 2 ngày. Sữa ngô thành phẩm mịn, không bị lợn cợn, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngậy, ngọt tự nhiên của ngô.
Lưu ý để làm sữa ngô không bị tách nước
Sữa ngô bị tách nước vẫn uống được như bình thường, tuy nhiên về hình thức không đẹp mắt và sữa cũng không bảo quản được lâu. Khi nấu sữa, bạn cần lưu ý một vài điểm sau
– Đun nhỏ lửa: Bật lửa nhỏ nhất khi đun, nhất là khi sữa bắt đầu sôi để hạn chế việc kết tủa. Nếu lửa quá to, sữa sôi lục bục chắc chắn sẽ bị tách lớp.
– Khuấy đều tay: Khi đun, lớp tinh bột sẽ lắng xuống đáy nồi. Nếu bạn không quấy đều tay thì sữa sẽ bị lợn cợn tạo nên kết tủa. Chính vì thế khi xay ngô, bạn phải xay thật mịn là lọc kĩ hết phần lợn cợn.
– Nấu đúng tỉ lệ ngô và nước: Nấu quá ít nước so với lượng ngô cũng là nguyên nhân làm cho sữa bị kết tủa
– Nấu đúng thời gian: Khi bạn đun sôi lâu quá thì thành phẩm sữa cũng dễ bị tách lớn. Còn nếu đun chưa kĩ thì sữa có mùi hăng của ngô sống, uống vào dễ bị đầy bụng.
>>> Xem thêm thông tin
Website: thaisonfoods.vn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm bài viết: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
Thành phần dinh dưỡng của Sữa Bắp Nếp như thế nào?
Sữa bắp nếp với thành phần chính là bắp nếp tươi và sữa tươi, tạo nên một thức uống vô cùng dinh dưỡng. Sữa bắp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin nhóm B, lutein, Folate, vitamin E, zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.
Lợi ích của Sữa Bắp Nếp mang lại cho cơ thể là gì?
Sữa Bắp có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa
Sữa Bắp có tác dụng tốt với mắt
Sữa Bắp tốt với phụ nữ mang thai và người thiếu máu
Sữa Bắp tốt cho tim mạch
Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa
Cách nấu Sữa Bắp Nếp đơn giản không bị tách nước
Nguyên liệu chuẩn bị
Ngô ngọt: 3 trái bắp nếp
Sữa tươi không đường: 400ml
Sữa đặc: 50ml
Lá dứa: 5-6 lá (có thể có hoặc không)
Đường trắng: 100ml (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Nước lọc: 2 lít
Các bước nấu sữa ngô
Bước 1: Sơ chế và nấu nước ngô
Ngô bóc bẹ, nhặt râu để riêng ra. Bạn chọn lấy phần bẹ non rửa sạch để luộc cùng lấy nước. Dùng dao tách hạt, lấy con dao sắc cắt sát vào lõi dọc theo thân ngô.
Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu khoảng 20 phút. Phần nước này rất ngọt và thơm. Sau khi luộc xong bạn lọc qua rây để loại bỏ hết cặn nhé. Để nước cho nguội.
Bước 2: Xay ngô
Phần hạt ngô vừa tách, cho vào máy xay cùng với nửa lít nước đã nấu ở bước 1. Bật nút chế độ cao nhất xay cho thật nhỏ mịn. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ phần bã. Có thể dùng thêm nước lọc cho vào, lọc đến khi chỉ còn phần xác ngô, không còn chất sữa gì nữa thì thôi.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Dùng nồi lớn, có thể dùng nồi đế dày để tránh sữa bị vón cục. Cho phần sữa ngô vừa lọc ở bước 2 vào, cho nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính khuấy cho tan đều.
Đặt nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để sữa không bị vón cục và bén nồi. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Sữa ngô nấu xong có thể uống được luôn. Nếu muốn uống lạnh, bạn để sữa ngô thật nguội, cho vào chai thủy tinh rồi bảo quản tủ lạnh sử dụng được 2 ngày. Sữa ngô thành phẩm mịn, không bị lợn cợn, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngậy, ngọt tự nhiên của ngô.
Lưu ý để làm sữa ngô không bị tách nước
Sữa ngô bị tách nước vẫn uống được như bình thường, tuy nhiên về hình thức không đẹp mắt và sữa cũng không bảo quản được lâu. Khi nấu sữa, bạn cần lưu ý một vài điểm sau
– Đun nhỏ lửa: Bật lửa nhỏ nhất khi đun, nhất là khi sữa bắt đầu sôi để hạn chế việc kết tủa. Nếu lửa quá to, sữa sôi lục bục chắc chắn sẽ bị tách lớp.
– Khuấy đều tay: Khi đun, lớp tinh bột sẽ lắng xuống đáy nồi. Nếu bạn không quấy đều tay thì sữa sẽ bị lợn cợn tạo nên kết tủa. Chính vì thế khi xay ngô, bạn phải xay thật mịn là lọc kĩ hết phần lợn cợn.
– Nấu đúng tỉ lệ ngô và nước: Nấu quá ít nước so với lượng ngô cũng là nguyên nhân làm cho sữa bị kết tủa
– Nấu đúng thời gian: Khi bạn đun sôi lâu quá thì thành phẩm sữa cũng dễ bị tách lớn. Còn nếu đun chưa kĩ thì sữa có mùi hăng của ngô sống, uống vào dễ bị đầy bụng.
>>> Xem thêm thông tin
Website: thaisonfoods.vn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm bài viết: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
thaisonfoods- Tổng số bài gửi : 22
Similar topics
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Giảm thiểu căng thẳng cho chó nhập viện – Không gian cần có bầu không khí yên tĩnh và không gây căng thẳng – Ở gần những con chó khác, chia sẻ thức ăn, v.v.
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Giảm thiểu căng thẳng cho chó nhập viện – Không gian cần có bầu không khí yên tĩnh và không gây căng thẳng – Ở gần những con chó khác, chia sẻ thức ăn, v.v.
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri