Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cốt me Mikiri - nguyên liệu thân quen với gia đình Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cốt me Mikiri - nguyên liệu thân quen với gia đình Việt
Cốt me Mikiri - nguyên liệu gần gũi với mọi nhà
Cây me là loại cây quá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Hình ảnh cây me đã gắn liền với biết bao thế hệ với ký ức vui có buồn có. Thật vậy, cây me đã đi sâu vào đời sống văn hóa của người Việt. Trong nền ẩm thực cũng vậy, me đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hương vị của món ăn giúp món ngon trở nên đậm đà hơn.
Tuy nhiên, điểm khá hạn chế đối với nguyên liệu cốt me là vẫn còn lẫn hạt trong phần cốt me nên khá bất tiện và tốn thời gian sơ chế hơn. Mặt khác, ai ai cũng muốn nấu các món ngon một cách nhanh chóng nên việc sơ chế các nguyên vật liệu tốn thời gian sẽ làm các "đầu bếp tại gia" e ngại. Vì vậy, thấu hiểu được những "trắc trở" này thì Mikiri cho ra đời dòng sản phẩm cốt me Mikiri với mong muốn sẽ giúp các đầu bếp chế biến những món ngon cho gia đình nhanh chóng và tiện lợi hơn, đặc biệt, cốt me Mikiri đã hoàn toàn tách hạt với 100% là cốt me tự nhiên không pha lẫn tạp chất nên có thể yên tâm sử dụng.
Cốt me Mikiri thành phần không thể thiếu cho các món "đặc sản Việt"
Có một điều không thể phủ nhận rằng, cốt me Mikiri đã có sự đóng góp to lớn - góp phần làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực nước nhà, đồng thời cũng có lời khen ngợi cho các đầu bếp Việt thực sự tài giỏi, bởi họ luôn có cách biến tấu các món ngon với cốt me để làm nên nhiều món ngon "đặc sản".
Thứ nhất, khi nhắc đến các món với cốt me thì không thể bỏ qua món canh chua nấu me của người dân Nam Bộ, tiếp đến là những món sốt me "trứ danh" khắp cả 3 miền như các loại hải sản rang me, vịt/cút lộn rang me, cánh/chân gà sốt me, sườn non sốt me,...
Tiếp đến phải kể đến loại nước chấm chua chua, ngọt ngọt kèm chút bị cay nồng được làm từ nguyên liệu chính là cốt me Mikiri. Loại nước sốt đặc biệt này sẽ là nước chấm rất bắt cho món hải sản nướng, thịt nướng, gà nướng , gỏi cuốn, cá khô,...
Cuối cùng, không thể không nhắc đến món nước giải nhiệt trong những ngày hè oi bức là nước đá me đậu phộng với nguyên liệu chính từ cốt me Mikiri. Thật vậy, giữa cái nắng trên 35 độ thì không có gì bằng một ly đá me chua ngọt kèm chút vị béo sẽ nhanh chóng "đập tan" cơn khát trong bạn. Hầu hết, món nước "quốc dân" này có mặt trong hầu hết menu của các quán nước. Hơn thế nữa, tuy ngày càng có nhiều món nước ngon hơn nhưng đá me vẫn là loại thức uống quen thuộc và gắn liền với ký ức tuổi thơ của mọi người.
Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 963
Similar topics
» Nui khô Mikiri - Thực phẩm thân quen với người Việt
» Cốt me Mikiri - gia vị gần gũi với gian bếp Việt
» Nui Mikiri nguyên liệu không thể thiếu cho gian bếp Việt
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu làm nên đặc sản Việt
» Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên
» Cốt me Mikiri - gia vị gần gũi với gian bếp Việt
» Nui Mikiri nguyên liệu không thể thiếu cho gian bếp Việt
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu làm nên đặc sản Việt
» Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc