Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5056 in 2867 subjects
Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
(TIEM1996) - Tré Trộn là đặc sẳn của mảnh đất võ Bình Định. Hiện nay, đang được ưa chuộng và đang là xu hướng ăn vặt. Chúng ta có thể học cách làm Tré Trộn với cách làm Tré Trộn ngon tại nhà để cùng thưởng thức với người thân.
Tré Trộn là một đặc sản của Bình Định, nó có trong văn hóa ẩm thực của mảnh đất võ từ lâu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì Tré Trộn trở nên phổ biến và được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị độc đáo của nó. Và dường như Tré Trộn đang có mặt trong danh sách món ăn ngon ở nhiều địa phương và trở thành xu hướng ăn vặt hiện nay.
Để làm được món Tré Trộn thì nguyên liệu chủ đạo vẫn là Tré (Tré Bình Định) và được trộn lẫn với các nguyên liệu, gia vị khác như: Nem, Chả, Xoài, rau thơm, trứng cút, gia vị... để cho ra món Tré Trộn ngon, độc đáo như vậy.
Hôm nay, bạn hãy cùng TIEM1996 vào bếp và trổ tài với cách làm Tré Trộn tại nhà siêu ngon để cùng thưởng thức với người thân tại nhà. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Tré Bình Định được làm công phu thế nào và chuẩn bị các nguyên liệu để làm Tré Trộn theo công thức bạn nhé.
Vậy là qua mục trên, chúng ta đã hiểu hơn về Tré Bình Định. Bước này chúng ta sẽ cùng bắt tay đi thực hiện cách làm Tré Trộn. Cách làm tré trộn tại nhà không có gì khó, tuy nhiên để cho ra được món Tré Trộn ngon thì bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ theo công thức sau nhé. Công thức sau làm cho 4-6 người trong gia đình ăn thoải mái, nên bạn hãy căn không lượng nguyên liệu theo số người cho phù hợp.
Tré nhỏ5 Cái
Chả lụa loại nhỏ2 Cái
Chả bò loại nhỏ2 Cái
Nem Chua2 Cái
Cóc non100 gram
Xoài xanh100 gram
Dưa leo100 gram
Rau răm30 gram
Trứng cút4-8 quả
Quả tắc2 quả
Tỏi khô30 gram
Ớt tươi20 gram
Ớt bột1 muỗng cà phê
Tiêu1 muỗng cà phê
Xoài rửa sạch, gọt vỏ: Dùng dao bào thành sợi
Dưa leo sửa sạch, để sáo nước rồi cắt thành miếng vừa
Trứng cút sửa sạch và luộc 5-7 phút, bóc vỏ và cắt đôi. Để riêng trứng cút vào đĩa riêng để bỏ sau cùng nhé
Chuẩn bị các nguyên liệu phụ khác: Bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Rau răm nhặt lấy lá non rửa sạch để ráo nước: Cắt nhỏ vừa phải và để riêng một đĩa để bỏ sau cùng
Chả lụa, chả bò, nem chua: Bóc vỏ bọc bên ngoài và cắt thành miếng vừa ăn.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và sơ chế theo bước trên. Thì chúng ta tiến hành bước cuối cùng trong cách làm Tré Trộn đó là Trộn Tré thành phẩm. Trộn Tré là công đoạn cũng rất quan trọng quyết định hương vị thơm ngon của món Tré Trộn. Gia vị thêm vào phải đảm bảo sự cân bằng để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Cho các nguyên liệu chuẩn bị sẵn ở trên: tré, chả lụa, chả bò, nem chua, xoài băm nhỏ, cóc non bào mỏng, dưa leo, tỏi, ớt vào dụng cụ trộn.
Thêm gia vị: 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối tiêu, rau răm cắt nhỏ vào thau.
Vắt thêm 2 trái tắc vào và tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để gia vị ngấm vào món các nguyên liệu. Lưu ý: Khi trộn phải nhẹ tay, trộn đều để đảm bảo các nguyên liệu không được nát quá, nhưng vẫn đảm bảo gia vị được ngấm đều vào nguyên liệu.
Bạn hãy nếm thử lần cuối để xem hương vị và phù hợp với khẩu vị chưa. Nếu chưa bạn hãy cho thêm một ít gia vị điều chỉnh để đạt độ thơm ngon nhé.
Sau khi trộn Tré và đạt được hương vị phù hợp thì cho Tré Trộn ra dĩa, hộp và thêm vào những quả trứng cút đã luộc trước đó nữa là hoàn thành món Tré Trộn rồi. Món Tré Trộn thấm đẫm gia vị vô cùng vừa miệng lại dai dai, mềm mềm, là một món ăn vặt vô cùng kích thích vị giác. Và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm Tré Trộn tại nhà siêu ngon rồi, giờ là lúc cùng thưởng thức thành quả cùng người thân thôi.
Tré Trộn là một đặc sản của Bình Định, nó có trong văn hóa ẩm thực của mảnh đất võ từ lâu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì Tré Trộn trở nên phổ biến và được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị độc đáo của nó. Và dường như Tré Trộn đang có mặt trong danh sách món ăn ngon ở nhiều địa phương và trở thành xu hướng ăn vặt hiện nay.
Để làm được món Tré Trộn thì nguyên liệu chủ đạo vẫn là Tré (Tré Bình Định) và được trộn lẫn với các nguyên liệu, gia vị khác như: Nem, Chả, Xoài, rau thơm, trứng cút, gia vị... để cho ra món Tré Trộn ngon, độc đáo như vậy.
Hôm nay, bạn hãy cùng TIEM1996 vào bếp và trổ tài với cách làm Tré Trộn tại nhà siêu ngon để cùng thưởng thức với người thân tại nhà. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Tré Bình Định được làm công phu thế nào và chuẩn bị các nguyên liệu để làm Tré Trộn theo công thức bạn nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm Tré Trộn
Vậy là qua mục trên, chúng ta đã hiểu hơn về Tré Bình Định. Bước này chúng ta sẽ cùng bắt tay đi thực hiện cách làm Tré Trộn. Cách làm tré trộn tại nhà không có gì khó, tuy nhiên để cho ra được món Tré Trộn ngon thì bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ theo công thức sau nhé. Công thức sau làm cho 4-6 người trong gia đình ăn thoải mái, nên bạn hãy căn không lượng nguyên liệu theo số người cho phù hợp.
Tré nhỏ5 Cái
Chả lụa loại nhỏ2 Cái
Chả bò loại nhỏ2 Cái
Nem Chua2 Cái
Cóc non100 gram
Xoài xanh100 gram
Dưa leo100 gram
Rau răm30 gram
Trứng cút4-8 quả
Quả tắc2 quả
Tỏi khô30 gram
Ớt tươi20 gram
Ớt bột1 muỗng cà phê
Tiêu1 muỗng cà phê
2. Cách làm Tré Trộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cóc non, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng.Xoài rửa sạch, gọt vỏ: Dùng dao bào thành sợi
Dưa leo sửa sạch, để sáo nước rồi cắt thành miếng vừa
Trứng cút sửa sạch và luộc 5-7 phút, bóc vỏ và cắt đôi. Để riêng trứng cút vào đĩa riêng để bỏ sau cùng nhé
Chuẩn bị các nguyên liệu phụ khác: Bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Rau răm nhặt lấy lá non rửa sạch để ráo nước: Cắt nhỏ vừa phải và để riêng một đĩa để bỏ sau cùng
Chả lụa, chả bò, nem chua: Bóc vỏ bọc bên ngoài và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn Tré và các nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và sơ chế theo bước trên. Thì chúng ta tiến hành bước cuối cùng trong cách làm Tré Trộn đó là Trộn Tré thành phẩm. Trộn Tré là công đoạn cũng rất quan trọng quyết định hương vị thơm ngon của món Tré Trộn. Gia vị thêm vào phải đảm bảo sự cân bằng để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Cho các nguyên liệu chuẩn bị sẵn ở trên: tré, chả lụa, chả bò, nem chua, xoài băm nhỏ, cóc non bào mỏng, dưa leo, tỏi, ớt vào dụng cụ trộn.
Thêm gia vị: 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối tiêu, rau răm cắt nhỏ vào thau.
Vắt thêm 2 trái tắc vào và tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để gia vị ngấm vào món các nguyên liệu. Lưu ý: Khi trộn phải nhẹ tay, trộn đều để đảm bảo các nguyên liệu không được nát quá, nhưng vẫn đảm bảo gia vị được ngấm đều vào nguyên liệu.
Bạn hãy nếm thử lần cuối để xem hương vị và phù hợp với khẩu vị chưa. Nếu chưa bạn hãy cho thêm một ít gia vị điều chỉnh để đạt độ thơm ngon nhé.
Sau khi trộn Tré và đạt được hương vị phù hợp thì cho Tré Trộn ra dĩa, hộp và thêm vào những quả trứng cút đã luộc trước đó nữa là hoàn thành món Tré Trộn rồi. Món Tré Trộn thấm đẫm gia vị vô cùng vừa miệng lại dai dai, mềm mềm, là một món ăn vặt vô cùng kích thích vị giác. Và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm Tré Trộn tại nhà siêu ngon rồi, giờ là lúc cùng thưởng thức thành quả cùng người thân thôi.
Trần Lên Na- Tổng số bài gửi : 6
Similar topics
» Bạn đang đi trên một chuyến đi với con chó của bạn? Tìm hiểu để vận chuyển nó một cách an toàn trong xe hơi
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Chia sẽ cách làm trà mãng cầu hót rần rần trên MXH
» Cách Đăng Ký Thành Viên Diễn Đàn
» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Chia sẽ cách làm trà mãng cầu hót rần rần trên MXH
» Cách Đăng Ký Thành Viên Diễn Đàn
» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri