Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5056 in 2867 subjects
Nghệ Thuật uống rượu vang
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nghệ Thuật uống rượu vang
Khi thưởng thức rượu vang, bạn phải
nhấm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang
cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê.
Ai cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được những
đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly
rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng
thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị.
Người mê rượu vang luôn có cảm giác hứng thú ngay
từ khi rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay
đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng
để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một
ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon,
càng đậm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi.
Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước
hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngào ngạt để việc cảm nhận mùi. Rượu vang
ngon là mùi trái cây thơm mát.
Ngửi mùi rượu vang là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy
nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua
đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua
được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi.
Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau
cùng là đắng.
Rượu vang và món ăn
Chọn rượu cho món ăn rất quan trọng. Mỗi loại rượu
vang, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc
chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính bắt buộc. Nhưng những
người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn
cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm hùm, cua... bạn nên
dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (ví dụ rượu vang trắng vùng sông
Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi
đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng
của Pháp, rượu vang trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ hợp
nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những
bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu vang này, bạn nên ướp cho thật
lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô-
la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống
này.
Cách chọn rượu vang
Không phải ai cũng biết cách chọn rượu vang. Muốn
chọn loại tốt, bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về từng loại rượu.
Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ
mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng, sở thích
của vài người trong gia đình. Nếu thích loại rượu vang đã từng dùng,
bạn hãy ghi nhớ để sau đó để tìm mua loại tương tự. Ý kiến của những
người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn
nhấm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang
cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê.
Ai cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được những
đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly
rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng
thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị.
Ngắm, ngửi và nếm rượu vang
Người mê rượu vang luôn có cảm giác hứng thú ngay
từ khi rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay
đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng
để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một
ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon,
càng đậm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi.
Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước
hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngào ngạt để việc cảm nhận mùi. Rượu vang
ngon là mùi trái cây thơm mát.
Ngửi mùi rượu vang là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy
nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua
đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua
được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi.
Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau
cùng là đắng.
Rượu vang và món ăn
Chọn rượu cho món ăn rất quan trọng. Mỗi loại rượu
vang, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc
chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính bắt buộc. Nhưng những
người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn
cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm hùm, cua... bạn nên
dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (ví dụ rượu vang trắng vùng sông
Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi
đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng
của Pháp, rượu vang trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ hợp
nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những
bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu vang này, bạn nên ướp cho thật
lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô-
la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống
này.
Cách chọn rượu vang
Không phải ai cũng biết cách chọn rượu vang. Muốn
chọn loại tốt, bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về từng loại rượu.
Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ
mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng, sở thích
của vài người trong gia đình. Nếu thích loại rượu vang đã từng dùng,
bạn hãy ghi nhớ để sau đó để tìm mua loại tương tự. Ý kiến của những
người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Cá nấu rượu vang
» Rượu vang Mỹ Opus One
» Ưu đãi khủng khi mua rượu vang tại Thăng Long Plaza
» Review về các vùng sản xuất rượu vang Pháp
» Mua rượu vang biếu Tết chính hãng, giá chuẩn
» Rượu vang Mỹ Opus One
» Ưu đãi khủng khi mua rượu vang tại Thăng Long Plaza
» Review về các vùng sản xuất rượu vang Pháp
» Mua rượu vang biếu Tết chính hãng, giá chuẩn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri