Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách làm mứt dừa màu đỏ thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt dừa màu đỏ thơm ngon
Bạn đã biết cách làm mứt dừa gấc màu đỏ với màu sắc độc đẹp mắt trong dịp tết này chưa. Hôm nay lambanh365.com giới thiệu bạn cách làm mứt gấc màu đỏ để gặp thật nhiều may mắn trong mùa đông này nha! Thời tiết se lạnh nằm xem phim mà lại có đĩa mứt dừa gấc màu đỏ nhâm nhi ăn vặt thì còn gì bằng phải không nào?
Nguyên liệu
2 quả dừa bánh tẻ (Khoảng 1 kg)
700 gram đường trắng
1/4 quả gấc chín
1 tsp rượu trắng
180 ml sữa tươi
Dụng cụ làm
Bát lớn, nhỏ
Dao, thớt, rổ, đĩa, thìa, …
Chảo lòng rộng
Dụng cụ nạo
Bộ lọc
Cách làm mứt dừa gấc
Bước 1:
Dừa bạn mua về thì dùng nạo để bỏ phần màu nâu.
Sau đó nạo dừa thật mỏng hoặc tuỳ sở thích của bạn nhé.
Tiếp theo, bạn đem rửa khoảng 3 lần nước cho bớt dầu dừa. Rồi cuối cùng là vớt dừa vào rổ để ráo nước.
Các bạn có thể thích cách làm mứt gừng
Bước 2:
Khi dừa đã khô ráo, bạn cho dừa vào một cái bát lớn. Đổ một nửa số đường trắng vào và trộn thật đều cho dừa thấm đường.
Ta chuyển qua làm phần gấc đỏ. Bạn bỏ hạt gấc đi, cho rượu trắng vào trộn cùng gấc rồi đem đánh nhuyễn để đạt màu đỏ.
Bước 3:
Nếu bạn đem số gấc đó sên cùng dừa sẽ rất dễ bị cháy, vì vậy bạn cần lọc gấc lấy phần nước thôi nhé!
Sau đó bạn đổ nước gấc đó vào phần dừa, tiếp tục cho một nửa đường còn lại cùng với sữa tươi vào ướp để màu đỏ của gấc thấm đều vào dừa.
Bước 4:
Bạn để ủ dừa như vậy khoảng 2 giờ đồng hồ thì đem sên.
Đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm gấc vào đó rồi tiến hành sên. Đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp, sau đó đổ ra đĩa cho mứt nguội.
Như vậy là mứt dừa gấc màu đỏ đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa gấc màu đỏ gặp nhiều may mắn nha!
Nguyên liệu
2 quả dừa bánh tẻ (Khoảng 1 kg)
700 gram đường trắng
1/4 quả gấc chín
1 tsp rượu trắng
180 ml sữa tươi
Dụng cụ làm
Bát lớn, nhỏ
Dao, thớt, rổ, đĩa, thìa, …
Chảo lòng rộng
Dụng cụ nạo
Bộ lọc
Cách làm mứt dừa gấc
Bước 1:
Dừa bạn mua về thì dùng nạo để bỏ phần màu nâu.
Sau đó nạo dừa thật mỏng hoặc tuỳ sở thích của bạn nhé.
Tiếp theo, bạn đem rửa khoảng 3 lần nước cho bớt dầu dừa. Rồi cuối cùng là vớt dừa vào rổ để ráo nước.
Các bạn có thể thích cách làm mứt gừng
Bước 2:
Khi dừa đã khô ráo, bạn cho dừa vào một cái bát lớn. Đổ một nửa số đường trắng vào và trộn thật đều cho dừa thấm đường.
Ta chuyển qua làm phần gấc đỏ. Bạn bỏ hạt gấc đi, cho rượu trắng vào trộn cùng gấc rồi đem đánh nhuyễn để đạt màu đỏ.
Bước 3:
Nếu bạn đem số gấc đó sên cùng dừa sẽ rất dễ bị cháy, vì vậy bạn cần lọc gấc lấy phần nước thôi nhé!
Sau đó bạn đổ nước gấc đó vào phần dừa, tiếp tục cho một nửa đường còn lại cùng với sữa tươi vào ướp để màu đỏ của gấc thấm đều vào dừa.
Bước 4:
Bạn để ủ dừa như vậy khoảng 2 giờ đồng hồ thì đem sên.
Đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm gấc vào đó rồi tiến hành sên. Đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp, sau đó đổ ra đĩa cho mứt nguội.
Như vậy là mứt dừa gấc màu đỏ đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa gấc màu đỏ gặp nhiều may mắn nha!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Cách nấu Sữa Bắp tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Cách nấu Sữa Bắp tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc