Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc