Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
Tada…Cuối tuần lại đến, hôm nay #dungculambanhanphu sẽ chia sẻ cách làm bánh Tiramisu cheesecake béo ngậy, cực hấp dẫn để các chị em cùng làm và thưởng thức nhé.
Đặc biệt, món bánh hấp dẫn này KHÔNG CẦN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG nên rất tiện để các chị em làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức.
Phần bạt bánh gato:
Công thức kem tiramisu bên dưới dùng cho 1 cốt bánh khoảng 4 trứng khuôn tròn 20-22cm tùy thích, có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị. Nếu bạn ngại nướng cốt bánh, có thể sử dụng bánh Sampa cho tiện nha.
Phần rượu cà phê quét bánh
• 40 ml (3 muỗng cà phê) cà phê đặc
• 20 ml (1-1/2 muỗng cà phê) rượu Rhum
• 3 ml (1/2 muỗng cà phê) va-ni chiết xuất
• 5 gram (1 muỗng cà phê) đường
Phần kem Tiramisu
• 200 gram kem phô mai (creamcheese) để ở nhiệt độ phòng
• 70 gram đường
• 300 ml kem tươi (35 – 40% béo) – để lạnh
• 15 ml rượu Rhum
• 5 ml va-ni chiết xuất
Dụng cụ:
• Thìa đong
• Khuôn bánh
• Âu (Thố) đựng
• Máy đánh trứng
• Phới vét bột
Lưu ý:
- Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng cốt bánh ga-tô nồi cơm điện hoặc thay bằng bánh lady fingers (bánh sampa, món bánh khoái khẩu của nhiều 8x, 9x đó ạ).
– Thông thường bánh tiramisu sẽ sử dụng Mascarpone, tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế bằng kem phô mai (cream cheese) nhé cả nhà. Đặc trưng của kem phô mai là sẽ ngoài vị béo thì sẽ có thêm chút vị mặn và chua đặc trưng của phô mai.
Cách làm:
1. Chuẩn bị bạt bánh ga-tô Hồng Kông hoặc chọn một loại bạt bánh ga-tô tuỳ thích. Dùng khuôn tròn đường kính 20 – 22 cm. Để bánh nguội hoàn toàn. Cắt làm 3 lớp
*** Trường hợp không dùng bạt bánh ga-tô thì sử dụng khoảng 200g bánh sampa (1 túi bánh) nhé.
2. Trong khi đợi nướng bánh, có thể chuẩn bị phần kem Tiramisu:
– Cho kem phô mai và đường vào âu, đánh ở tốc độ chậm trong 1 – 2 phút tới khi kem mềm mịn nhuyễn. Kem phô mai cần được để hết lạnh hoàn toàn nếu không sẽ khó mịn nhuyễn được.
– Cho kem tươi, va-ni và rượu vào đánh cùng với kem phô mai. Đánh ở tốc độ cao tới khi kem đặc lại, xuất hiện vân trên mặt âu kem khi chạy máy thì hạ tốc độ xuống nhỏ nhất.
– Đánh từ từ và theo dõi, khi kem vừa đủ cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp nhọn thẳng đứng, nghiêng âu hầu như kem không xê dịch thì dừng lại ngay. Không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước và lổn nhổn.
– Để cả âu kem vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đặc hơn, khi trét bánh sẽ mượt và dễ hơn.
Ráp bánh:
– Đặt bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, chuẩn bị một vài mảnh giấy nhỏ lót ở dưới đế bánh, giấy chườm ra ngoài và che đế bánh. Giấy giúp cho kem không bị dính vào và làm bẩn đế bánh.
– Pha các nguyên liệu trong phần 2. Dùng chổi quét phần rượu cà phê lên mặt bánh (với bánh sampa thì nhúng thật nhanh tay). Lấy 1/4 lượng kem trét lên bánh. Lặp lại các bước này với bạt bánh thứ 2.
– Với bạt bánh cuối cùng, sau khi làm ẩm bằng rượu cà phê, ta lấy một lượng kem nhỏ trét lên toàn bộ bên ngoài bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đông lại. Việc này giúp tạo ra một lớp nền để khi tiếp tục phủ kem lên, lớp kem mới sẽ đẹp hơn và không bị dính vụn bánh.
– Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh, trang trí tuỳ thích. Bạn có thể chọn các loại cốc đựng khác nhau hay đơn giản sáng tạo ra các rắc bột cacao theo “kiểu lạ” để chiếc bánh tiramisu làm ra trở nên bắt mắt hơn.
– Bảo quản bánh trong tủ lạnh, dùng trong 1 – 2 ngày. Bột cacao chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi ăn, tránh cho bột cacao bị ẩm và ướt
----------------------------------------------
Đính kèm theo hình ảnh 1 số nguyên liệu để mọi người dễ hình dung ạ. Mọi người cũng có thể tìm mua các nguyên liệu, dụng cụ tại #dungculambanhanphu nhé:
Kem phô mai (cream cheese)
Bánh lady finger (bánh sampa)
Chiết xuất vani
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
» Top món ăn ngon bánh tráng nướng ăn kèm không thể bỏ lỡ
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
» Top món ăn ngon bánh tráng nướng ăn kèm không thể bỏ lỡ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc