Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5011 in 2822 subjects
KEM BƠ ĐÀ LẠT - Khỏi cần máy làm kem
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
KEM BƠ ĐÀ LẠT - Khỏi cần máy làm kem
Bơ còn được gọi là thực phẩm vàng trong làng trái cây vì những dưỡng chất có trong nó. Đang mùa bơ 034 vừa ngon lại vừa rẻ, cùng #dungculambanhanphu bắt tay làm món kem bơ Đà Lạt nức tiếng nhé!
Nguyên liệu: PHẦN KEM DỪA
- Kem sữa tươi (Whipping cream): 300ml
- Sữa đặc có đường: 190gr
- Nước cốt dừa: 150ml
- Cơm dừa: 100gr
- Tinh chất vani (vanilla extract): 2 muỗng cà phê
PHẦN SINH TỐ BƠ
- Bơ: 1 trái
- Sữa tươi: 30ml
- Kem sữa tươi (Whipping cream): 45ml
- Sữa đặc có đường: 50gr
- Tinh chất vani (vanilla extract): 1 muỗng cà phê
- Hạnh nhân lát: rang hoặc nướng cho vàng. Nếu không có hạnh nhân thì thay bằng dừa sấy giòn.
CÁCH LÀM:
Phần KEM DỪA:
- Cơm dừa chọn dừa vừa ăn, không chọn dừa già. Cắt hạt lựu.
- Cho kem sữa tươi vào 1 tô nhỏ. Sử dụng 1 tô khác cho đá vào rồi đặt tô đựng kem sữa tươi lên để chuẩn bị đánh kem.
- Sử dụng máy đánh trứng đánh kem sữa tươi cho tới khi kem đạt trạng thái bông mềm là được.
- Cho 190g sữa đặc + 150ml nước cốt dừa + phần dừa đã cắt hạt lựu + 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô kem sữa tươi vừa đánh xong. Dùng phới trộn để trộn hỗn hợp theo kiểu fold (múc hỗn hợp ở dưới đáy và đảo ngược lên trên)
- Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, đổ hỗn hợp vào khuôn rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để vào ngăn đông tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng đồng hồ.
Phần SINH TỐ BƠ:
- Bơ lột vỏ, cắt nhỏ.
- Cho bơ + kem sữa tươi + sữa đặc + sữa tươi + tinh chất vani vào máy xay sinh tố. Xay mịn đều hỗn hợp.
THƯỞNG THỨC:
- Múc sinh tố bơ ra ly, sau đó múc phần kem dừa lên trên, rắc thêm hạnh nhân lát và thưởng thức ^^
Lưu ý:
• Kem tươi chỉ nên đánh bông mềm đừng đánh bông cứng quá kem sẽ bị dăm đá
• Để kem trong tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng (để ngăn đông)
• Sữa đặc trong công thức mình đã điều chỉnh vừa ăn, không ngọt cũng ko quá nhạt vì phần sinh tố bơ cũng ngọt rồi. Bạn nào thích ăn ngọt hơn thì cho thêm tùy thích.
-----------------------------------------------------------
Các nguyên liệu như whipping cream, tinh chất vani,v.v….hiện có sẵn tại #dungculambanhanphu. Mọi người có thể ghé mua nhé. Cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.
#dungculambanh #kembodalat #kembo
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Salad thịt hun khói IKA
» Lườn Ngỗng Xông Khói Là Gì?
» Mua Cá Hồi Nauy Xông Khói Tại Quận 11
» Làm thế nào để thoát khỏi mùi vật nuôi? Cách khử mùi hôi thú cưng trong nhà
» Lòng nhồi sụn nướng với than sạch không khói
» Lườn Ngỗng Xông Khói Là Gì?
» Mua Cá Hồi Nauy Xông Khói Tại Quận 11
» Làm thế nào để thoát khỏi mùi vật nuôi? Cách khử mùi hôi thú cưng trong nhà
» Lòng nhồi sụn nướng với than sạch không khói
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri