Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
Bánh giò nóng là món khoái khẩu của nhiều người, đây cũng là món bánh có thể ăn vào nhiều thời điểm trong ngày mà vẫn phù hợp. Bữa sáng, bữa xế hay bữa khuya mà có cái bánh giò nóng ăn là hết xẩy. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm món bánh hấp dẫn này nha.
Nguyên liệu:
Bột gạo: 300 gram
Bột năng: 50 gram
800 ml nước hầm gà/nước xương heo
Nấm mèo, nấm đông cô khô: 25 gram mỗi loại
Thịt nạc xay
Hành tây: 1 củ
Hành lá
Tỏi băm, hành tím băm
15 trứng cút
15 con tôm (nếu không thích thì không cho vào)
Mỡ heo cắt hạt lựu (nếu không thích thì không cho vào)
Mỡ heo là do mình thích cảm giác ăn đc cục mỡ trong nhân bánh giò nên cho thêm vào, không thích hoặc sợ béo thì không cần. Tôm cũng là do mình thích ăn tôm nên thêm vào nhân.
Dụng cụ:
- khuôn bánh giò (mua ở chợ/lazada, shopee...), lá chuối
Cách làm:
- Ngâm nước cho nấm mèo, nấm đông cô nở ra rồi cắt nhỏ
- Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
- Lá chuối rửa sạch, trụng nước sôi cho bớt giòn hoặc phơi nắng một ngày cho héo rồi dùng khăn ướt sạch lau (nhớ giặt khăn liên tục trong quá trình lau)
- Nhân bánh giò: phi thơm hành tím, tỏi băm rồi cho thịt heo xay, nấm đông cô, nấm mèo, tôm vào xào chín tới. Tắt bếp cho hành tây cắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa. Khi nào chuẩn bị gói bánh cho hành lá vào (mình không cho hành vào xào chung vì muốn bánh hấp xong hành vẫn tươi xanh)
- Bột bánh giò: cho bột gạo, bột năng ít muối, dầu ăn, 800ml nước hầm gà/nước xương heo quậy tan bột rồi mới cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi bột hơi sánh lại, hơi nặng tay thì tắt bếp nhưng vẫn khuấy tiếp trên bếp khoảng 2 phút thì nhắc xuống.
- Sau đó cho bột, nhân vào lá chuối rồi gói lại và hấp 30ph là bánh chín.
---------------------------
Công thức + hình ảnh: Thanh Nhàn
-------------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bật mí cách làm bánh cốm chuẩn vị đơn giản tại nhà
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bật mí cách làm bánh cốm chuẩn vị đơn giản tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc