Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Cách Làm Bánh Pancake Dâu Tây Xịn Sò Không Cần Lò Nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách Làm Bánh Pancake Dâu Tây Xịn Sò Không Cần Lò Nướng
Một món ăn sáng vừa lạ lại vừa quen, ngon mắt và ngon miệng. Bánh pancake khi pha đúng tỷ lệ bột sẽ không dính vào chảo. Dựa theo công thức này, mọi người có thể thay thế nguyên liệu dâu tây, cream cheese bằng các loại trái cây, sốt khác tùy theo sở thích nhé.
Nguyên liệu:
Dâu tây 15 quả
Đường 75 gram
Cream cheese 20 gram
Kem tươi 70g
2 quả trứng gà
Chiết xuất vani (vanilla extract)
Sữa tươi 20 gram
Bột mì 32 gram
Bột nở (Baking powder) 2 gram ***Bột nở khác với muối nở (baking soda) và cũng khác với men nở (instant yeast) nha.
1 lát chanh
CÁCH LÀM:
- Mứt dâu tây:
Trước tiên, hãy rửa dâu thật sạch. Chừa lại tầm 5 quả dâu đẹp nhất để lát nữa trang trí, chỗ còn lại thì bóc cuống của nó ra, xong rồi cắt ra từng miếng nhỏ để làm mứt dâu tây. Công đoạn này phải được làm trước tiên để mứt dâu nguội trong quá trình làm bánh. Trộn 40 gram đường và vắt thêm 1 lát chanh. Bật bếp lên mà nấu với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi nào nó sệt lại là ok, đổ ra một cái ly khác và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội hẳn nhé!
- Lớp kem cheese:
Cho vào bát 1 miếng kem chesse 20 gram rồi cho thêm vào 70 gram kem tươi (whipping cream) và trộn đều chúng lại với nhau. Giờ thì cho vào 10 gram đường. Và dùng máy đánh trứng đánh hơi bông nhẹ nó lên. Khi nào nhấc máy lên mà kem hơi chảy xuống là hoàn thành phần kem rồii! Quá đơn giản đúng không?
- Bánh Pancake
*Giờ đến phần khó nhất là làm bánh pancake. Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà cho vào một cua bát rồi cho 20 gram sữa tươi và thêm 3 giọt vanila để làm giảm mùi tanh của trứng. Sau khi trộn đều hỗn hợp này xong thì rây 32 gram bột mì và 2 gram Baking powder (bật mí một chút nếu bạn ngại không muốn mua thì không cần cho vào cũng được, mình đã thử làm riêng và cũng thành công ạ). Trộn nhẹ hỗn hợp đến khi mọi thứ hòa hết vào nhau thì chuyển qua công đoạn đánh đánh bông 2 lòng trắng trứng gà đã lúc nãy bằng máy đánh trứng (thực ra dùng phới cũng được nhưng mất nhiều thời gian hơn thôi, không có máy cũng đừng quá lo nhé). Trong quá trình đánh thì chia 25 gram đường ra làm 2 phần
*Cho vào 2 lần và mỗi lần cách nhau 2 phút. Nếu làm đúng lời mình thì lòng trắng sẽ bông rất cứng mà không dễ xẹp.
*Tiếp theo là công đoạn khó nhất đòi hỏi sự nhẹ nhàng tuyệt đối. Chia hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông ra làm 2 phần rồi trộn “nhẹ” với hỗn hợp lòng đỏ. Lưu ý với mình là hết sức nhẹ tay, để lòng trắng sau khi trộn không bị xẹp. Nếu bạn trộn quá nhiều và ấn quá mạnh, bánh sẽ không xốp mà sẽ…tẹt bẹt.. Vâng, tẹt bẹt luôn, cho nên đừng mạnh tay quá nhé. Trộn đều đến khi nhấc lên thả xuống mà nó vẫn còn bồng bềnh là okie rồi.
8- Nướng bánh thôi là xong rồi
Bật lửa nhỏ như chưa từng được nhỏ, nhỏ nhất có thể cho mình kẻo bánh lại cháy. Phết lên chảo một ít bơ để khi lật bánh không bị dính ở chảo
*Hỗn hợp bột bánh của chúng ta sẽ làm được 2 cái bánh nên các bạn dùng cái vá lớn để chia nó ra làm 2 cho dễ nha. Sau khi cho vào chảo rồi thì đậy nắp lại và chờ trong 5 phút. Sau 5 phút thì lật mặt bánh bên kia và cũng đợi thêm 5 phút nữa thôi là hoàn thành luôn phần bánh pancake luôn rồiii
*Bánh sau khi nướng sẽ vàng đều 2 mặt mà không hề bị sống ở bên trong. Tùy vào sở thích của mỗi người mà trang trí nhé.
----------------
Công thức: Thiện Đức
----------------
Các nguyên liệu làm bánh như creamcheese, bơ lạt, chiết xuất vani, v.v….có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc