Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
Bánh quy trứng muối có mùi thơm béo của bơ, hòa quyện cùng vị trứng muối mặn mặn, béo ngậy. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức những chiếc bánh quy trứng muối cùng với 1 tách trà nóng vào những buổi tối mưa lạnh như hiện tại nhỉ? Mời mọi người bắt tay vào làm cùng #dungculambanhanphu nhé.
Nguyên liệu: (khoảng 14 cái, mỗi cái 35gr)
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 120gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 60 đường bột
- 190gr bột mì đa dụng
- 30gr sữa bột (
- 1/4tsp (1gr) baking powder (bột nở)
Dụng cụ:
-Khuôn cắt bánh (nếu có)
-Máy đánh trứng
-Phới trộn
Cách làm:
- Trứng muối rửa với rượu trắng để khử mùi, hấp chín hoặc nướng với chút dầu mè cho thơm. Trứng chín thì nghiền nhuyễn.
- Rây bột mì, sữa bột, bột nở vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hoà quyện, tiếp tục cho trứng muối vào.
- Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào âu bơ đường, đánh máy ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng. Không nên đánh lâu bơ sẽ bị chảy.
- Dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15' để dễ tạo hình.
- Tạo hình: có thể chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35gr, dùng ngón tay nhấn giữa bánh (hoặc có thể cán bột thành lớp mỏng và dùng khuôn bông hoa, ngôi sao... nhấn để tạo hình bánh).
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng hoà với chút sữa lên mặt bột. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
- Làm nóng NCKD ở nhiệt 180 độ 10', cho khay bánh vào nồi nhiệt 180 độ 15' mặt bánh vàng đều là được.
- Lấy khay ra để bánh nguội mới cho vào hộp trữ ăn dần.
***Lưu ý:
- NCKD của mỗi hang sẽ có chênh lệch chút ít về nhiệt độ, mọi người canh chỉnh lại cho phù hợp nha.
- Có thể nướng bánh bằng lò nướng và cũng lưu ý canh chỉnh nhiệt độ, thời gian.
- Khay nướng tối màu sẽ hấp thụ nhiệt mạnh hơn 10- 20 độ so với khay sáng màu, các chị em lưu ý nhé.
----------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. ^^ Vì đây là bài chia sẻ công thức nên mình không tiện đính kèm địa chỉ, mọi người search hashtag giúp mình nhé. Cám ơn mọi người nhiều ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Mousse Dừa Cà Phê Thơm Lừng Cực Dễ Làm!
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Lava Trứng Muối – Món Ngon Khó Cưỡng
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Lava Trứng Muối – Món Ngon Khó Cưỡng
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc