Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu
Chả ram là món ăn được ưa thích bởi nhiều thế hệ. Trong những ngày tết dễ dàng thấy được mâm cơm luôn có món cuốn chả ram. Món cuốn chả ram ngon không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu bên trong mà còn ở vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài. Chính vì thế, Mikiri sẽ chia sẻ với bạn bài viết này để bó túi bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon và giòn lâu. Cùng theo dõi nhé!
1. Bánh tráng cuốn chả ram chuyên biệt cho cuốn ram.
Như đã nói ở trên, món chả ram ngon không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu bên trong mà còn ở vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài. Mỗi cùng miền, gia đình thường sẽ có những cách kết hợp nguồn nguyên liệu nhân khác nhau. Nhưng nhìn chung chủ yếu sử dụng lớp vỏ ngoài bằng bánh tráng gạo, bánh tráng rế....
1.1. Bánh tráng cuốn chả ram là gì?
Bánh tráng cuốn chả ram chỉ là lớp bánh bên ngoài dùng để bao bọc phần nhân bên trong của cuốn. Bánh tráng cuốn chả ở miền Nam thường được dùng loại riêng biệt. Ngược lại người dân miền Bắc lại có thói quen dùng bánh tráng thường để cuốn (bánh đa nem). Thế nhưng nhìn chung, dòng bánh cuốn ram thường có đặc điểm chung đó là ỏ bánh dày nhưng vẫn dẻo, mềm dễ cuốn.
1.2. Ưu điểm khi sử dụng bánh tráng cuốn chả ram chuyện biệt.
Nếu chúng ta để ý, thì việc sử dụng bánh tráng cuốn chả ram chuyên biệt sẽ giúp món ram trông ngon và đẹp mắt hơn. Thông thường nhiều gia đình thường sử dụng chung một loại bánh tráng bất kỳ nào đó để cuốn. Vì vậy, cùng xem ưu điểm khi dùng bánh tráng chuyên biệt sẽ có gì khác biệt nhé!
* Bánh có độ mềm dai vừa đủ, khi cuốn không cần thấm nước, không tốn thời gian và công sức như sử dụng bánh tráng thường.
* Khi cuốn bánh không dễ bong rách như các sản phẩm khác.
* Bánh tráng cuốn chả giò không hao dầu, vì thế thế khi ăn chả giò cũng sẽ không bị ngấy.
* Bánh chuẩn có thời gian sử dụng rất lâu, sau khi mở túi bánh vẫn có thể đảm bảo được chất lượng lên đến 1 năm nếu để trong tủ lạnh.
2. Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon.
2.1. Chọn bánh tráng cuốn chả ram chất lượng.
Để có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình bạn bè thì khâu chọn vỏ bánh rất quan trọng. Bánh tráng được chọn phải dễ làm, khi chiên lên chả giò có màu vàng đẹp mắt. Cắn vào miệng giòn tan nhưng lại không có quá nhiều dầu mỡ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bánh tráng cuốn chuyên biệt. Và mỗi gia đình cũng có sở thích khác nhau.
Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri - Một nhãn hàng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để cuốn ram tại nhà. được làm hoàn toàn từ bột gạo đến 80%, gói 24 lá dạng bánh vuông dễ cuốn. Trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò Mikiri có 2% là muối, điều này giúp bánh có vị mặn vừa phải. Hơn nữa sau khi chiên xong, giúp bánh giòn lâu có mùi thơm đặc trưng. Có màu vàng đượm bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn tan từ vỏ bánh kết hợp với vị bùi bùi, béo thơm từ nhân bánh.
2.2. Nguyên liệu cuốn bánh.
Chả ram ở các vùng miền khác nhau sẽ được biến tấu linh hoạt theo sở thích người dùng. Tuy nhiên về cơ bản cuốn chả ram đều có các nguyên liệu sau: Rau thơm băm nhỏ, trứng, thịt băm, hành… Chả ram ngon cần đạt những tiêu chuẩn tối thiểu sau:
+ Chả ram được nêm nếm vừa ăn.
+ Nguyên liệu làm chả ram phải tươi.
+ Thịt và rau cuốn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Chả ram ngon phải có nước chấm ngon ăn kèm.
3. Kinh nghiệm cho món bánh tráng cuốn chả ram giòn lâu.
Để có được thành quả phần bánh tráng cuốn chả ram ngon và giòn lâu, không nên bỏ qua một số kinh nghiệm lưu ý, như:
- Vắt hết nước khi trộn nhân chả ram. Nhiều người còn chia sẻ rằng nên bỏ rau củ vào trộn cuối cùng để hạn chế bị nhão nước.
- Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân.
- Một trong những tiêu chí giúp đĩa chả ram của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau với phần nhân vừa đủ.
- Thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng cuốn chả ram, giúp chả ram giòn hơn và hạn chế thấm hút dầu hơn.
- Hong khô chả ram trước khi chiên bằng cách bỏ vào tủ mát 30p-1 tiếng.
- Cho ít nước cốt chanh vào chảo dầu giúp hạn chế việc văng dầu khi chiên.
- Nên chiên ngập dầu và nên chiên qua 2 lần để lớp vỏ vàng đều và giòn hơn.
4. Tổng kết.
Trên đây là những chia sẻ của Mikiri cũng như bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với Mikiri theo thông tin dưới đấy:
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
1. Bánh tráng cuốn chả ram chuyên biệt cho cuốn ram.
Như đã nói ở trên, món chả ram ngon không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu bên trong mà còn ở vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài. Mỗi cùng miền, gia đình thường sẽ có những cách kết hợp nguồn nguyên liệu nhân khác nhau. Nhưng nhìn chung chủ yếu sử dụng lớp vỏ ngoài bằng bánh tráng gạo, bánh tráng rế....
1.1. Bánh tráng cuốn chả ram là gì?
Bánh tráng cuốn chả ram chỉ là lớp bánh bên ngoài dùng để bao bọc phần nhân bên trong của cuốn. Bánh tráng cuốn chả ở miền Nam thường được dùng loại riêng biệt. Ngược lại người dân miền Bắc lại có thói quen dùng bánh tráng thường để cuốn (bánh đa nem). Thế nhưng nhìn chung, dòng bánh cuốn ram thường có đặc điểm chung đó là ỏ bánh dày nhưng vẫn dẻo, mềm dễ cuốn.
1.2. Ưu điểm khi sử dụng bánh tráng cuốn chả ram chuyện biệt.
Nếu chúng ta để ý, thì việc sử dụng bánh tráng cuốn chả ram chuyên biệt sẽ giúp món ram trông ngon và đẹp mắt hơn. Thông thường nhiều gia đình thường sử dụng chung một loại bánh tráng bất kỳ nào đó để cuốn. Vì vậy, cùng xem ưu điểm khi dùng bánh tráng chuyên biệt sẽ có gì khác biệt nhé!
* Bánh có độ mềm dai vừa đủ, khi cuốn không cần thấm nước, không tốn thời gian và công sức như sử dụng bánh tráng thường.
* Khi cuốn bánh không dễ bong rách như các sản phẩm khác.
* Bánh tráng cuốn chả giò không hao dầu, vì thế thế khi ăn chả giò cũng sẽ không bị ngấy.
* Bánh chuẩn có thời gian sử dụng rất lâu, sau khi mở túi bánh vẫn có thể đảm bảo được chất lượng lên đến 1 năm nếu để trong tủ lạnh.
2. Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon.
2.1. Chọn bánh tráng cuốn chả ram chất lượng.
Để có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình bạn bè thì khâu chọn vỏ bánh rất quan trọng. Bánh tráng được chọn phải dễ làm, khi chiên lên chả giò có màu vàng đẹp mắt. Cắn vào miệng giòn tan nhưng lại không có quá nhiều dầu mỡ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bánh tráng cuốn chuyên biệt. Và mỗi gia đình cũng có sở thích khác nhau.
Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri - Một nhãn hàng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để cuốn ram tại nhà. được làm hoàn toàn từ bột gạo đến 80%, gói 24 lá dạng bánh vuông dễ cuốn. Trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò Mikiri có 2% là muối, điều này giúp bánh có vị mặn vừa phải. Hơn nữa sau khi chiên xong, giúp bánh giòn lâu có mùi thơm đặc trưng. Có màu vàng đượm bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn tan từ vỏ bánh kết hợp với vị bùi bùi, béo thơm từ nhân bánh.
2.2. Nguyên liệu cuốn bánh.
Chả ram ở các vùng miền khác nhau sẽ được biến tấu linh hoạt theo sở thích người dùng. Tuy nhiên về cơ bản cuốn chả ram đều có các nguyên liệu sau: Rau thơm băm nhỏ, trứng, thịt băm, hành… Chả ram ngon cần đạt những tiêu chuẩn tối thiểu sau:
+ Chả ram được nêm nếm vừa ăn.
+ Nguyên liệu làm chả ram phải tươi.
+ Thịt và rau cuốn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Chả ram ngon phải có nước chấm ngon ăn kèm.
3. Kinh nghiệm cho món bánh tráng cuốn chả ram giòn lâu.
Để có được thành quả phần bánh tráng cuốn chả ram ngon và giòn lâu, không nên bỏ qua một số kinh nghiệm lưu ý, như:
- Vắt hết nước khi trộn nhân chả ram. Nhiều người còn chia sẻ rằng nên bỏ rau củ vào trộn cuối cùng để hạn chế bị nhão nước.
- Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân.
- Một trong những tiêu chí giúp đĩa chả ram của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau với phần nhân vừa đủ.
- Thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng cuốn chả ram, giúp chả ram giòn hơn và hạn chế thấm hút dầu hơn.
- Hong khô chả ram trước khi chiên bằng cách bỏ vào tủ mát 30p-1 tiếng.
- Cho ít nước cốt chanh vào chảo dầu giúp hạn chế việc văng dầu khi chiên.
- Nên chiên ngập dầu và nên chiên qua 2 lần để lớp vỏ vàng đều và giòn hơn.
4. Tổng kết.
Trên đây là những chia sẻ của Mikiri cũng như bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với Mikiri theo thông tin dưới đấy:
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 964
Similar topics
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT CHO CÁC CUỐN CHẢ GIÒ GIÒN TAN NGÀY TẾT
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Bí quyết giòn tan cho chả giò
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN RAM GIÒN NGON
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Loại bánh cuốn ram giòn ngon
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN GIÒN NGON
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Bí quyết giòn tan cho chả giò
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN RAM GIÒN NGON
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Loại bánh cuốn ram giòn ngon
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN GIÒN NGON
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị