Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5055 in 2866 subjects
CÓ GÌ TRONG MÓN LƯƠN NHẬT UNAGI
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CÓ GÌ TRONG MÓN LƯƠN NHẬT UNAGI
Bạn có biết lươn Nhật từ xưa đã được xếp vào danh mục những món ăn cao cấp của Nhật Bản. Không hề kém cạnh sushi hay sashimi, lươn Nhật là một món ăn tương đối đắt tiền và được đánh giá cao bởi hương vị đặc biệt.
Vậy có gì trong món ăn cao cấp mang đậm nét văn hoá của ẩm thực Nhật Bản. Cùng Gmark xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Lươn Nhật là gì?
Lươn Nhật (Unagi) là món ăn mang đậm nét văn hóa của người Nhật. Bởi chúng được người dân nơi đây sử dụng qua hàng ngàn năm. Đặc biệt, đối với người dân xứ sở hoa anh đào lươn nướng được xem là món ăn giải nhiệt rất tốt trong ngày Kỷ Sửu – ngày nóng nhất mùa hè. Lươn giúp giải nhiệt chống lại tiết trời nóng nực, cung cấp sức mạnh, sự dẻo dai trong cả năm.
Lươn Nhật mềm béo chín vàng tươm mỡ óng ánh, hương vị ngậy thơm, cùng nước sốt đậm đà. Tất cả hòa quyện chinh phục vị giác của những thực khách sành ăn nhất.
Cách chế biến lươn nướng có gì đặc biệt?
Bí quyết để có được món lươn Nhật ngon nằm ở cách chế biến mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Chính sự tỉ mỉ và cầu kỳ đã mang đến một nét đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực.
Sơ chế lươn Nhật
Để món lươn Nhật ngon đúng điệu, quy trình làm đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề cao. Thông thường sau khoảng thời gian học việc từ 3-8 năm đầu bếp mới được giao nhiệm vụ sơ chế lươn.
Đầu và đuôi lươn được cắt bằng một nhát dao (vẫn chừa một phần nhỏ để đầu và đuôi không bị tách rời). Sau đó lươn được nhúng vào nước nóng 70 độ C trong 7 giây. Tiếp theo nhúng lươn vào nước đá lạnh rồi dùng dao cạo nhẹ phần da bên ngoài. Cuối cùng cắt lươn làm đôi theo chiều dọc, lóc xương, cho lươn vào hấp 4 phút. Sau khi lấy ra, đầu bếp dùng dao cứa nhẹ nhiều nhát làm rách phần da.
Bí quyết để có món lươn Nhật siêu ngon
Lươn nướng có chuẩn vị hay không là phụ thuộc vào công đoạn này. Yêu cầu đầu bếp thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm.
Lươn Nhật làm sạch được xiên que và nướng trên bếp than gỗ sồi khoảng 5 – 10 phút. Trong khoảng thời gian đó mỡ lươn sẽ tươm ra giúp thịt lươn mềm, không bị khô. Giai đoạn này đòi hỏi đầu bếp phải canh chỉnh nhiệt độ bếp nướng luôn ở mức ổn định, không quá nóng cũng không quá nguội.
Để có món Unagi hấp dẫn, lươn tiếp tục được cho vào nồi gỗ hấp cách thủy khoảng 40 phút. Bước này giúp thịt lươn mềm mại và vẫn giữ được vị ngọt. Sau đó, lươn sẽ được nhúng vào nước tương đặc trưng và đưa lên bếp than nướng lại.
Người đầu bếp sẽ rưới nước tương Koikuchi shoyu lên bề mặt lươn giúp thịt có màu vàng đẹp. Để lươn Nhật có màu đỏ bắt mắt các đầu bếp sẽ tẩm thêm Koikuchi shoyu và nướng lại nhiều lần đến khi có màu hấp dẫn nhất. Và trước khi sản phẩm đến tay người dùng, lươn sẽ được nhúng qua nước tương Koikuchi shoyu một lần nữa.
Cùng Unagi lươn Nhật khởi đầu ngày mới với một bữa ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng nhé!
Liên hệ trực tiếp qua số hotline 0901 805 336 để đặt mua lươn Nhật chất lượng với giá tốt nhất.[/justify]
Vậy có gì trong món ăn cao cấp mang đậm nét văn hoá của ẩm thực Nhật Bản. Cùng Gmark xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Lươn Nhật là gì?
Lươn Nhật (Unagi) là món ăn mang đậm nét văn hóa của người Nhật. Bởi chúng được người dân nơi đây sử dụng qua hàng ngàn năm. Đặc biệt, đối với người dân xứ sở hoa anh đào lươn nướng được xem là món ăn giải nhiệt rất tốt trong ngày Kỷ Sửu – ngày nóng nhất mùa hè. Lươn giúp giải nhiệt chống lại tiết trời nóng nực, cung cấp sức mạnh, sự dẻo dai trong cả năm.
Lươn Nhật mềm béo chín vàng tươm mỡ óng ánh, hương vị ngậy thơm, cùng nước sốt đậm đà. Tất cả hòa quyện chinh phục vị giác của những thực khách sành ăn nhất.
Cách chế biến lươn nướng có gì đặc biệt?
Bí quyết để có được món lươn Nhật ngon nằm ở cách chế biến mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Chính sự tỉ mỉ và cầu kỳ đã mang đến một nét đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực.
Sơ chế lươn Nhật
Để món lươn Nhật ngon đúng điệu, quy trình làm đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề cao. Thông thường sau khoảng thời gian học việc từ 3-8 năm đầu bếp mới được giao nhiệm vụ sơ chế lươn.
Đầu và đuôi lươn được cắt bằng một nhát dao (vẫn chừa một phần nhỏ để đầu và đuôi không bị tách rời). Sau đó lươn được nhúng vào nước nóng 70 độ C trong 7 giây. Tiếp theo nhúng lươn vào nước đá lạnh rồi dùng dao cạo nhẹ phần da bên ngoài. Cuối cùng cắt lươn làm đôi theo chiều dọc, lóc xương, cho lươn vào hấp 4 phút. Sau khi lấy ra, đầu bếp dùng dao cứa nhẹ nhiều nhát làm rách phần da.
Bí quyết để có món lươn Nhật siêu ngon
Lươn nướng có chuẩn vị hay không là phụ thuộc vào công đoạn này. Yêu cầu đầu bếp thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm.
Lươn Nhật làm sạch được xiên que và nướng trên bếp than gỗ sồi khoảng 5 – 10 phút. Trong khoảng thời gian đó mỡ lươn sẽ tươm ra giúp thịt lươn mềm, không bị khô. Giai đoạn này đòi hỏi đầu bếp phải canh chỉnh nhiệt độ bếp nướng luôn ở mức ổn định, không quá nóng cũng không quá nguội.
Để có món Unagi hấp dẫn, lươn tiếp tục được cho vào nồi gỗ hấp cách thủy khoảng 40 phút. Bước này giúp thịt lươn mềm mại và vẫn giữ được vị ngọt. Sau đó, lươn sẽ được nhúng vào nước tương đặc trưng và đưa lên bếp than nướng lại.
Người đầu bếp sẽ rưới nước tương Koikuchi shoyu lên bề mặt lươn giúp thịt có màu vàng đẹp. Để lươn Nhật có màu đỏ bắt mắt các đầu bếp sẽ tẩm thêm Koikuchi shoyu và nướng lại nhiều lần đến khi có màu hấp dẫn nhất. Và trước khi sản phẩm đến tay người dùng, lươn sẽ được nhúng qua nước tương Koikuchi shoyu một lần nữa.
Cùng Unagi lươn Nhật khởi đầu ngày mới với một bữa ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng nhé!
Liên hệ trực tiếp qua số hotline 0901 805 336 để đặt mua lươn Nhật chất lượng với giá tốt nhất.[/justify]
Greengood- Tổng số bài gửi : 4
Similar topics
» Sự Khác Nhau Giữa Unagi Nhật Và Lươn Việt
» Sự Khác Nhau Giữa Unagi Nhật Và Lươn Việt
» UNAGI NHẬT ẨM THỰC ĐẾN TỪ NHẬT BẢN
» Unagi Nhật Cắt Sẵn Xốt Teriyaki 250gr
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» Sự Khác Nhau Giữa Unagi Nhật Và Lươn Việt
» UNAGI NHẬT ẨM THỰC ĐẾN TỪ NHẬT BẢN
» Unagi Nhật Cắt Sẵn Xốt Teriyaki 250gr
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT