Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (981) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5053 in 2864 subjects
Nem chua rán hà nội
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nem chua rán hà nội
- nem chua rán
Không biết tự bao giờ ở trên những con phố Hà Nội, nem chua rán đã trở thành món quà yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Một món ăn giản dị nhưng rất ngon miệng.
Nem chua rán sẽ thật giòn và vàng đều khi được chiên trong chảo ngập dầu nóng già. Sau một vài phút chiếc nem rán nổi lên khoác một màu vàng nâu rất đẹp, các bạn nhanh tay vớt ra và để cho ráo dầu.
Thức ăn kèm nem chua rán cũng rất phong phú, phổ biến là dưa chuột, củ đậu hay xoài xanh. Khay nem rán bày ra sẽ thật hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, màu vàng nâu của vỏ nhưng lại hồng đào bên trong miếng nem, màu xanh non của dưa chuột, trắng nõn của củ đậu và đỏ đậm của tương ớt, …
Nem chua rán đã góp phần làm cho thực đơn những món ngon của Hà Nội thêm phong phú, đặc sắc. Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.
stock_flower- Tổng số bài gửi : 2
Re: Nem chua rán hà nội
nem phùng càng khó tìm, càng muốn ăn
Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng hàng nào là chính gốc gia truyền thì cũng khó phân biệt.
Dùng bánh đa nem hoặc lá súng cuốn nem, chấm với tương ớt vàng.
Nằm trong một con ngõ nhỏ ở số nhà 63 Hàng Bún, hàng bán nem Phùng được mọi người biết đến cũng là nhờ truyền tai, người nọ bảo người kia. Khi được hỏi sao không treo biển đầu ngõ cho khách dễ tìm, bác chủ hàng bảo: "Ai thích ăn thì sẽ biết thôi".
Chính bởi thế, dù chỉ có một cái biển nhỏ "Nem Phùng" không cần thêm câu "gia truyền" hay "chính hiệu" thì hàng nem sâu trong ngõ vẫn được nhiều người biết tới. Nem của nhà ở Hàng Bún làm theo cách của gia tộc họ Bùi, chuyên làm nem Phùng ở thị trấn Phùng, Đan Phượng.
Khách tới mua hàng, để xe ngoài đường, chạy vào trong ngõ đôi khi cũng hơi lo lắng. Thêm vào đó, khi có người tới mua, chủ hàng mới bắt đầu trộn thính, bác bán hàng lại từ từ cho thính, trộn thật chậm, thật kỹ, sốt ruột cũng chẳng được.
Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái.
Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.
Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.
Nem vừa có nhiều bì, vừa có nhiều thịt.
Lá sung, lá đinh lăng ăn kèm.
Tương ớt chấm nem.
Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng hàng nào là chính gốc gia truyền thì cũng khó phân biệt.
Dùng bánh đa nem hoặc lá súng cuốn nem, chấm với tương ớt vàng.
Nằm trong một con ngõ nhỏ ở số nhà 63 Hàng Bún, hàng bán nem Phùng được mọi người biết đến cũng là nhờ truyền tai, người nọ bảo người kia. Khi được hỏi sao không treo biển đầu ngõ cho khách dễ tìm, bác chủ hàng bảo: "Ai thích ăn thì sẽ biết thôi".
Chính bởi thế, dù chỉ có một cái biển nhỏ "Nem Phùng" không cần thêm câu "gia truyền" hay "chính hiệu" thì hàng nem sâu trong ngõ vẫn được nhiều người biết tới. Nem của nhà ở Hàng Bún làm theo cách của gia tộc họ Bùi, chuyên làm nem Phùng ở thị trấn Phùng, Đan Phượng.
Khách tới mua hàng, để xe ngoài đường, chạy vào trong ngõ đôi khi cũng hơi lo lắng. Thêm vào đó, khi có người tới mua, chủ hàng mới bắt đầu trộn thính, bác bán hàng lại từ từ cho thính, trộn thật chậm, thật kỹ, sốt ruột cũng chẳng được.
Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái.
Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.
Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.
Nem vừa có nhiều bì, vừa có nhiều thịt.
Lá sung, lá đinh lăng ăn kèm.
Tương ớt chấm nem.
stock_flower- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» CHỮA TRỊ TÓC BẠC SỚM
» Lòng non xào cải chua
» Sửa chữa trần thạch cao giá rẻ tại Hà NỘi
» Dịch Vụ Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội
» CHỮA TRỊ TÓC BẠC SỚM
» Lòng non xào cải chua
» Sửa chữa trần thạch cao giá rẻ tại Hà NỘi
» Dịch Vụ Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị